Trong cuộc sống, có rất nhiều chuyện xảy ra mà chẳng ai có thể giải thích cũng như hiểu được. Giống như việc bé Linh bị bắt cóc bởi 1 người đàn ông xa lạ trên đường về nhà gây rúng động cả Nhật Bản và Việt Nam suốt một thời gian dài cũng vậy.

Dưới đây là câu chuyện của một cặp vợ chồng bị mất tích con gái 9 tuổi suốt 10 năm trời nhưng hung thủ lại chính là hàng xóm khiến chẳng ai có thể ngờ nổi. Vào thời điểm xảy ra vụ việc, cô bé Fusako Sano sống tại Nhật Bản mới 9 tuổi.

Loading interface...

Fusako Sano lúc đó chỉ mới 9 tuổi. Ảnh Japan Times.

Ngày hôm đó, Sano mất tích trên đường về nhà, bố mẹ vội vàng báo cảnh sát nhưng suốt nhiều tháng trôi qua, mọi thứ như rơi vào ngõ cụt. Cảnh sát nghi ngờ cô bé có thể đã bị sát hại. Cho đến mãi 10 năm sau, cô bé Sano bất ngờ được tìm thấy ở chính nhà của người hàng xóm lâu năm cạnh nhà của đôi vợ chồng. Fusako Sano được tìm thấy trong bộ dạng vô cùng bẩn thỉu và hôi hám.

Cãi nhau với chồng, vợ tức giận thả con 3 tháng xuống sông: Đứa trẻ vô tội chìm trong dòng nước

Loading interface...

Bé gái bị hàng xóm bắt giam giữ suốt 3364 ngày, bố mẹ cách vài chục mét không hề hay biết. Ảnh Japan Times.

Sau khi bình tĩnh, cô bé đã kể lại quãng thời gian 10 năm đen tối nhất của cuộc đời mình cho bố mẹ và cảnh sát nghe. Hóa ra, em bị giam giữ tại chính căn phòng tầng hai của một ngôi nhà chỉ cách đồn cảnh sát 600m và đối diện với nhà bố mẹ.

Ngày hôm đó, Sano trở về nhà thì bị gã thanh niên 27 tuổi tên Nobuyuki Sato kề dao vào cổ đe dọa rồi nhét vào cốp xe sau đó đưa về nhà hắn. Tại đây, cô bé học sinh mới chỉ lớp 4 này đã bị hắn giam giữ suốt 10 năm trời.

Loading interface...

Ngôi nhà nơi Fusako Sano bị giam giữ suốt 10 năm. Ảnh JT.

Mãi đến khi mẹ của Nobuyuki Sato phát hiện hành vi của con trai ngày càng kỳ quặc và có xu hướng bạo lực nghiêm trọng thì mới báo cảnh sát nhờ giúp đỡ. Chẳng thể ngờ được, cũng từ hành động đó, cảnh sát mới phát hiện ra hiện Fusako Sano tại ngôi nhà, sau khi đã mất tích suốt 10 năm trời.

Trong 3364 ngày đêm bị giam giữ, Fusako Sano kể lại rằng cô không được tắm rửa cũng như có nơi vệ sinh thoải mái. Mọi thứ đều phải ‘đi’ vào chiếc túi nilong vì căn phòng giam giữ không hề có phòng tắm hay nhà vệ sinh.

Loading interface...

Căn nhà Sano bị giam giữ suốt 10 năm trời. Ảnh JT.

Quần áo 1 - 2 năm mới được thay khi nào chúng chật ních hết. Thức ăn nếu không phải là mì ăn liền thì sẽ là cơm nắm rong biển vì cũng chẳng có gì. Suốt 10 năm trời bị giam giữ trong căn phòng chật hẹp đó, Fusako Sano dần học cách chịu đựng nhưng trận đòn roi từ gã thanh niên bệnh hoạn mà chẳng dám phản kháng hay bỏ trốn vì quá sợ hãi.

Thậm chí, cho đến lúc được giải thoát, cô vẫn vô cùng lo lắng mỗi khi nhớ về chuỗi thời gian đó: "Tôi rất sợ hắn, không dám chạy trốn. Sau này cũng không còn sức để chạy trốn nữa", Sano run rẩy nói.

Vậy là, vụ án mất tích suốt 10 năm trời cuối cùng đã có lời giải đáp. Ngày 22/1/2002, Tòa án quận Niigata kết án Nobuyuki Sato 14 năm tù. Hiện tại, hắn đã ra tù và hòa nhập xã hội, tuy nhiên những tổn thương mà hắn đã gây ra cho Fusako Sano sẽ vĩnh viễn không thể xóa đi.

Loading interface...

Khu phố mà hung thủ, bố mẹ nạn nhân cùng chung sống. Ảnh JT.

Đây quả thực là một vụ án ly kì và khó hiểu với bất kì ai lần đầu biết đến. Bởi rõ ràng chẳng hề có động cơ cụ thể hay mâu thuẫn gia đình nào khiến gã đàn ông làm vậy với cô bé mới chỉ 9 tuổi kia cả. Có lẽ, tất cả đều là do sự bệnh hoạn của hắn mà ra, khiến một đứa bé phải chịu đựng biết bao khổ sở suốt 1 thập kỉ dài.

Nguồn: Baike, Sina, QQ News, Japan Times