Không biết có ai giống em không, lấy chồng 5 năm mà đầu óc lúc nào cũng chỉ nghĩ tới chuyện ly hôn. Chán thật sự.

Vợ chồng em cưới nhau 5 năm, em làm kế toán, chồng làm ngân hàng nên tài chính của tụi em khá vững cộng thêm gia đình nhà chồng có điều kiện nữa thành thử em không phải chịu bất cứ gánh nặng gì về mặt tiền nong sau khi kết hôn.

Có điều bố mẹ đẻ em hoàn cảnh không được dư giả. Bố em bị tiểu đường tip 4 còn bị huyết áp cao cứ ra vào viện như cơm bữa. Tiền nong các cụ có bao nhiêu dồn cả vào thuốc men, đấy là còn chưa kể dưới em còn có cô em út chưa ra trường. Tuy bản thân nó cũng chịu khó làm thêm nhưng nhiều khi vẫn phải có bố mẹ trợ cấp thêm 1 ít.

Loading interface...

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Thương ông bà thi thoảng em về chơi lại biếu các cụ vài đồng gọi là thêm vào tiền thuốc thang cho bố nhưng chồng em lại không được như người ta. Tuy anh có tiền nhưng sống chặt chẽ lắm. Biết nhà vợ không có, anh luôn đề phòng đòi nắm giữ kinh tế vì sợ em giấu tiền mang về cho bố mẹ. Mấy lần thấy em cho tiền em gái đóng học, anh khó chịu ra mặt bảo:

“Tiền có phải vỏ hến đâu mà em cứ thích là cho như thế. Chị em thì chị em thật nhưng em đã đi lấy chồng rồi, một đồng một hào đều là của chung. Anh không thích em cứ suốt ngày lo cho bên ngoại thế”.

Chẳng là vì bố mẹ chồng có điều kiện, không bao giờ em phải biếu xén gì, mà có biếu ông bà cũng không lấy. Chồng em toàn mang ra so sánh với bên ngoại nên mệt mỏi lắm các chị ạ.

Cách đây 3 tháng, em gái em đi thực tập, công việc cần xe máy. Bố mẹ không xoay đủ tiền, hỏi vay vợ chồng em 15 triệu hẹn 2 tháng sau sẽ trả. Tuy nhiên sau đó bố em lại phải nằm viện mất chục ngày. Mẹ đành gọi sang nói cho bà khất lại 1 thời gian.

Thấy bố mẹ vợ không trả nợ đúng hẹn, cứ vài ngày chồng em lại giục vợ sang đòi. Tối hôm qua, anh ấy còn đích thân sang tận nhà hỏi mẹ em tiền. Bà bảo chưa có thế là anh ấy đỏ mặt trợn mắt quát:

“Ông bà định lừa tiền tôi à, vay 2 tháng cuối cùng 3, 4 tháng không trả. Thích tôi cho không thì cứ nói 1 câu, nhưng nói luôn giờ tôi từ mặt không coi ông bà là bố mẹ vợ nữa. Đừng trách tôi không qua lại thăm hỏi".

Em sững sờ trước tuyên bố của chồng, mẹ em uất quá cứ ôm mặt khóc.

Nghĩ chán không còn đường nào tả hết. Chẳng lẽ em lại ly hôn luôn cho rồi, chỉ thương con em, bố mẹ chia tay chúng nó sẽ bị tổn thương tinh thần. Còn với chồng, em thật sự hết thuốc chữa.

Loading interface...

Ảnh minh họa: Nguồn Internet