Hôm qua bố mẹ tôi bán được mảnh đất dịch vụ 50m2 với giá 3 tỷ. Vì thế ông bà gọi con trai, con gái, con dâu về nhà để ăn một bữa liên hoan. Sau đó họ tuyên bố cho các con tiền. Đang làm được bố mẹ gọi về nói nội dung như vậy mà tôi cứ hí hửng vui từ chiều.

Bố mẹ tôi có tất cả 3 người con gồm 2 anh trai và 1 con gái là tôi. Chúng tôi cũng đã lấy vợ lấy chồng hết và sống ở gần đó. 2 anh trai ngay từ khi mới cưới vợ xong đều được bố mẹ tôi cho đất, cho tiền làm căn nhà nhỏ để ở riêng. Nhất là anh trai đầu, bố mẹ tôi cho đất, còn cho anh 1 tỷ để xây nhà. Nhưng anh thứ 2 thì ông bà chỉ cho được đất, còn tiền lúc ấy thì đã hết nên chỉ đỡ vợ chồng anh được 100 triệu làm vốn.

hình ảnh

Ảnh minh họa Internet

Riêng tôi là con gái, ông bà chẳng cho gì ngoài số hồi môn lúc cưới. Đó là 100 triệu tiền mặt trong sổ tiết kiệm và chiếc xe SH mới cóng. Cũng may nhà chồng tôi rất khá giả, chồng tôi lại là con 1 bên nhà nên đất đai rất rộng. Vì thế chúng tôi chẳng bao giờ đoái hoài gì đến đất cát đằng nhà ngoại cả.

2 năm gần đây, bên nhà ngoại tôi cũng xảy ra biến cố. Đó là anh trai thứ 2 của tôi bị tai nạn giao thông và mất đột ngột. Anh ra đi, bỏ lại chị dâu và con trai nhỏ 4 tuổi. Cả nhà ai cũng thương chị dâu lắm. Bởi từ khi cưới đến nay, anh chị cũng rất chịu khó làm lụng. Nhưng do khó có con nên cũng phải chạy chữa mất 3 năm mới có được đứa con trai này. Do đó, ngôi nhà của anh chị cũng chỉ là căn nhà ống cấp 4 còn lụp sụp. 

Chị dâu tôi thường nói, khi nào con cái lớn hơn, anh chị sẽ cố gắng đi làm tích cóp tiền để xây nhà 2 tầng khang trang hơn. Còn giờ thì cả nhà cứ ở tạm như vậy. Thế mà nhà cửa còn chưa xong, con còn nhỏ dại như vậy mà anh trai tôi đã vội bỏ đi rồi. 

Nhìn chị hàng ngày đi làm về rồi lại côi cút với con, bố mẹ tôi nhiều lần gọi chị về ở chung cùng họ. Song chị bảo, chị đã quen sống ở nhà riêng. Với lại nơi đây là nơi vợ chồng chị cùng sống và bàn thờ anh cũng ở đây nữa nên chị không muốn rời xa căn nhà cũ này. Từ ngày chồng chị mất, bố mẹ tôi cũng rất quan tâm đến mẹ con chị hơn. Cứ có gì ngon, họ lại gọi mẹ con chị vào ăn cùng cho vui.

Nhưng tôi cứ tưởng rằng, thương chị dâu thì thương nhưng còn chuyện tiền nong thì cũng phải công bằng chứ. Đằng này bố mẹ tôi lẫn lộn hết cả lên. Hoặc có thể do thương chị quá mà quá mù hóa mưa chăng.

Cụ thể, lần bán được suất đất dịch vụ này, bố mẹ tôi gọi các con về liên hoan rồi tuyên bố cho con cái như sau. Tôi là con gái đã đi lấy chồng, đất bên nhà chồng lại nhiều, kinh tế khá nên bố mẹ cho 30 triệu gọi là có tí lộc. Còn anh trai cả nhà tôi được bố mẹ cho 100 triệu. Riêng chị dâu thứ 2 được bố mẹ tôi cho đúng 1 tỷ. Họ bảo chị dùng tiền này mà cất cái nhà khang trang để 2 mẹ con ở, còn thừa thì gửi ngân hàng nuôi con ăn học. Số còn lại họ để dưỡng già, phòng lúc ốm đau.

Anh trai cả và chị dâu cả nhà tôi thì không chút bì tị nào, còn ủng hộ bố mẹ. Họ bảo như vậy là phải để chị dâu yên tâm nuôi dạy cháu sau khi mất chồng. Nhưng còn tôi thì thấy quá bất công. Con gái đẻ ra sờ sờ thì bố mẹ bán đất 3 tỷ, cho được mỗi 30 triệu. Cầm về như này phát ngượng với bên nhà chồng. Còn con dâu chẳng đẻ ra, con trai mình mất rồi vẫn cho cả tỉ xây nhà, nuôi cháu. 

Thật chẳng hiểu bố mẹ tôi nghĩ gì nữa. Mà tôi nực cười nhất là chị dâu thế mà cũng dám nhận của bố mẹ số tiền lớn như vậy. Có nhà nào mà bố mẹ đối xử bất công như nhà tôi không? 

hình ảnh

Ảnh minh họa Internet

Bài viết thể hiện quan điểm riêng của người viết