Chẳng biết sau này về làm dâu sống chung 1 nhà thì thế nào chứ giờ em với mẹ chồng tương lai hợp nhau lắm. Không tới nhà anh thì thôi, chứ cứ đến là bà lại kéo vào thủ thỉ cả buổi chưa về được.

Em với bạn trai yêu nhau từ năm thứ 2 đại học. Em xuất thân tỉnh lẻ, bố mẹ làm nông, gia đình không có điều kiện. Từ năm đầu lên thành phố nhập học em đã phải xin làm phục vụ bàn kiếm tiền tự nuôi thân.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bạn trai em ngược lại, anh là con một gốc thành phố, bố mẹ kinh doanh buôn bán rất khá giả. Nói thật ngày đầu theo anh về nhà chơi nhìn cơ ngơi 5 tầng của gia đình anh ấy mà em run bắn. Trước nay em cũng là 1 đứa tự tin nhưng thấy gia cảnh hai đứa quá chênh lệch như vậy em vẫn không tránh khỏi hoang mang.

Hơn nữa xem phim, đọc truyện toàn thấy kiểu mẹ chồng thích nàng dâu phải môn đăng hộ đối khiến em e ngại vô cùng. Tuy nhiên khi tiếp xúc với bố mẹ bạn trai, em lại nhận ra không phải bà mẹ chồng nào cũng khó khính và cũng không phải nhà giàu nào cũng đòi hỏi con dâu phải môn đăng hộ đối với mình. Chẳng thế mà ngay lần tiếp xúc đầu tiên, mẹ anh đã nắm tay em bảo:

“Bác rất thích những cô gái quê mộc mạc, chân chất như cháu. Con gái nông thôn vất vả nên có chí chứ không như con gái thành phố, sướng từ nhỏ sống ích kỷ lắm”.

Ngày ấy em còn tưởng bà nói chuyện khách sáo nhưng những ngày sau thấy gần gũi, tình cảm vô cùng. Thi thoảng cuối tuần bà toàn mang đồ ăn tới cho em, có hôm còn rủ em đi chợ về phòng trọ nấu nướng để hai bác cháu ăn với nhau. Nhiều lúc em cảm giác như đang nói chuyện với mẹ mình. Lắm lúc bà còn bảo:

“Là phụ nữ phải biết thương thân mình con nhé. Thằng Tuấn là con trai bác thật nhưng nó vẫn là đàn ông, nó cũng có thói hư tật xấu, con phải uốn nắn nó dần đi”.

Ngay cả chuyện tiền nong kinh tế của anh ấy bà cũng dặn em:

“Xác định lấy nhau cháu cũng phải để ý mà quản lương của nó. Đàn ông con trai nó không biết giữ tiền, tiêu vung phí mấy nữa cưới rồi lại không có khoản nào để ra. Tốt nhất cháu cứ bảo nó đưa thẻ lương cho”.

Nói chung bà toàn quân sư dạy em cách kiểm soát Tuấn. Ngay như hôm trước, hai đứa em cãi nhau vì vài chuyện xích mích nhỏ. Tuấn giận bạn gái 2 ngày không tới tìm, mẹ anh biết chuyện nhắn tin:

“Cháu kệ nó, nhất định không được làm lành trước. Đàn ông gì mà nhỏ nhen hay dỗi, mình phải cứng ngay từ đầu, sau về mới dạy được chồng”.

Đọc tin nhắn của mẹ chồng tương lai em phì cười, thật đúng là bà hiểu cho con dâu. Chẳng biết mai này về sống cùng nhà sẽ thế nào chứ giờ thì em thấy bà rất gút chóp.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết