Mới đây trên mạng xã hội đang có hai luồng ý kiến trái chiều về một video tiktok của một bạn nữ. Cụ thể trong nội dung video, bạn nữ có chia sẻ là không muốn ngoan ngoãn ở nhà để hầu hạ đàn ông trong gia đình.

Ngay lập tức xuất hiện ý kiến trái chiều, một bên thì cho rằng: “Đó là bổn phận và trách nhiệm của phụ nữ trong gia đình”. Nhưng bên còn lại thì cho rằng: “Bạn nữ này hoàn toàn đúng. Thời hiện đại ngày nay, phụ nữ không có bổn phận phải hầu hạ bất kì ai trong gia đình như trước nữa.” Hai ý kiến trái chiều như vậy gây tranh cãi với nhau mấy ngày nay. Vậy theo bạn, thì bạn đồng tình với ý kiến bên nào?

hình ảnh

Cá nhân mình thì mình đồng ý với phe thứ hai, đó là phụ nữ không có bổn phận phải hầu hạ bất kì ai cả. Cái ý kiến “Phụ nữ phải ở nhà, lo toang chuyện bếp núc, nhà cửa, chăm con và gia đình” đã là chuyện của thế kỉ trước rồi. Khi đó, công việc chân tay còn nhiều và những người có sức lực như đàn ông thì họ mới làm nổi.

Trải qua hàng chục hay hàng trăm năm, cái việc phụ nữ phải chăm lo gia đình cho đàn ông đi làm đã thấm sau vào tư tưởng của một số con người. Nhưng bây giờ là thế kỉ 21 và là thời công nghệ 4.0 rồi mà mọi người? Làm công nhân trong xưởng hay làm CEO gì thì nữ cũng có thể làm được mà mọi người? Chỉ trừ những việc làm trong những việc liên quan đến kim loại nặng hay độc hại người ta mới nhận đàn ông thôi. Chứ phụ nữ bây giờ vẫn kiếm tiền được mà.

Vậy nên cái quan niệm phụ nữ phải lo toang việc nhà và chăm sóc con cái, gia đình đối với bây giờ nó không còn đúng nữa. Thay vì để cho vợ hay mẹ mình gánh vác mọi thứ trong nhà thì chúng ta cũng nên phụ giúp họ. Chỉ riêng việc sinh con thôi thì phụ nữ đã rất cực khổ rồi. Bản thân mình là một thằng con trai, mình cũng chưa bao giờ để vợ mình hay mẹ mình phải than vãn làm việc nhà mệt quá cả. Mong mọi người sau khi đọc bài này, sẽ có suy nghĩ khác đi về quan niệm phụ nữ là phải ở nhà lo toang việc nhà và chăm sóc con cái gia đình nữa