Thật ra phụ nữ đều như nhau, chẳng ai muốn suốt ngày hờn dỗi, suốt ngày cáu kỉnh. Cũng chẳng ai muốn phải bực bội ghen tuông. Thực chất, phụ nữ đều giống nhau, đều muốn đo lường sự bao dung và trân trọng của người đàn ông mình yêu dành cho mình là nhiều hay ít. Nhưng đại đa số, thất vọng là nhiều.

hình ảnh

Ghen tuông để đợi được giải thích, nhưng cái phụ nữ nhận lại là sự im lặng. Im lặng để nhận được lời xin lỗi, nhưng phụ nữ nhận được chính là sự vô tâm. Cáu gắt để mong đàn ông vỗ về che chở, nhưng thực chất thứ nhận lại chỉ là câu nói: "Em có thôi đi không?".


Phụ nữ, rất thích tỏ ra bất cần, tỏ ra hờ hững. Đàn ông thấu hiểu, thì mọi sự viên mãn. Người không thấu hiểu, hóa thành hư không. Vậy nên phụ nữ, bớt chờ đợi, bớt mong cầu, và thôi hi vọng. Bởi người thất vọng, người đau khổ vẫn luôn là bản thân mình.


Có hai thứ trên đời chúng ta tuyệt đối không nên đem bản thân ra để đánh cược và thử thách, một là đàn ông và hai là số phận. Người thất vọng, luôn là người hi vọng nhiều.


Họ đều giống nhau bởi lẽ cần được yêu thương bảo bọc, dù mạnh mẽ đến đâu thì cũng muốn có người cầm ô che mỗi khi giông bão, cũng cần có một mái ấm để trở về, cần một bàn tay nắm lấy và cần một bờ vai để tựa vào mỗi khi mệt mỏi. Phụ nữ không hề phức tạp, họ đơn thuần như những đứa trẻ, chỉ cần dùng cả tấm lòng yêu thương, bảo bọc là đủ.