Vẫn là câu chuyện của Lê Hải Yến, quê ở Thanh Hóa, sinh năm 1983 đã trải qua những đau khổ lớn từ cuộc hôn nhân đầu để có cuộc sống viên mãi của hiện tại.

Nói về quyết định ly hôn của mình, Yến tâm sự: “Mình phải cảm ơn mẹ rất nhiều. Mẹ là người đã ủng hộ Yến ly hôn. Mẹ đưa cho mình 1 ly nước bảo mình uống rồi mẹ nói ly nước con uống có cay đắng, chua chát như thế nào chỉ mình con biết, giải tán đi, không ở được thì mang con về đây mẹ nuôi”.

Ra khỏi nhà chồng với 2 bàn tay trắng và số nợ 50 triệu từ chính mà người cô gọi là chồng gán cho với lí do đó là tiền ở trọ trong thời gian cô sống thuê với chồng.

Loading interface...

Kết thúc cuộc hôn nhân đầu tiên, nhiều lần Yến tìm đến cái chết và lâm vào căn bệnh trầm cảm khi chồng cũ liên tục nhắn chửi bới, đe dọa tra tấn tinh thần mẹ con cô. Mãi sau này khi cuộc sống của 2 mẹ con ổn định trở lại Yến bỗng nghĩ phải sinh cho Gia Huy 1 đứa em. Cô muốn có thêm con để về già không cô độc. Rồi Yến tự tìm một người đàn ông để sinh con, không ngờ sau đó cô được luôn 1 ông chồng tốt.

Lần đầu tiên Yến chủ động chào bắt quen với người đàn ông đó trên mạng. Và 11 tháng sau họ mới gặp. Lời đề nghị khi gặp gỡ là: "Anh có thể làm cha của con em không?". Cô nói rõ ràng và đầy táo bạo bởi chỉ Yến mới biết mình thực sự muốn gì.

Sau đó bé Hải Anh ra đời.  Sau 1 năm sau họ chính thức đăng ký kết hôn và trở thành vợ chồng mà không nhẫn, không hoa, gia đình không đón nhận.

Loading interface...

Ảnh chụp màn hình

10 năm với cuộc hôn nhân sau, dù gọi là có chồng nhưng chồng Yến đi vắng suốt vì anh sống ở nơi khác. Một ngày Yến hiểu ra người đàn ông ấy không mang cho cô nhà cao cửa rộng nhưng anh đã làm những điều tốt nhất. Anh dám đối diện, sống đạo đức, sẵn sàng nhận trách nhiệm làm chồng, làm cha dù cô không đòi hỏi. Yến cũng hiểu nếu sống không tốt cô sẽ gặp thị phi thêm lần nữa nên cô phải sống 1 cuộc đời trọn vẹn, yêu trọn vẹn.

Yến kể về cuộc hôn nhân thứ 2 của mình: "10 năm anh chưa từng về ăn Tết với mẹ con tôi. 10 năm anh để cho tôi tự mình xây dựng bản thân, xây dựng kinh tế cho mình. 10 năm anh chưa từng đưa tôi đi đâu đó. 10 năm vừa làm cha vừa làm mẹ. 10 năm hoài nghi và phán xét. 10 năm không ai đón nhận tôi.

Cái cảm giác vừa mổ đẻ xong đi tìm viên thuốc giảm đau rồi một mình ôm con đi giữa hành lang lộng gió cho đến bây giờ vẫn không thể nào quên... Có những lúc tôi đã muốn dừng lại, đã muốn buông tay vì thấy đời mình sao cơ cực quá. Nhưng may mắn tôi đã đứng lên và đi tiếp cuộc hành trình... Tôi mừng cho anh, mừng cho tôi.

Bởi vì trong giây phút này chúng tôi đã kịp học cách để mở lòng đối diện với nhau. Cách để yêu thương, cách để mình sống những ngày có nghĩa. Cách để lòng rộng với lòng và rộng với chính bản thân.

Loading interface...

Cuộc sống viên mãn của Yến bên cạnh chồng hiện tại

Kết quả là chồng tôi của hiện tại đã biết nắm tay vợ ngoài phố, khi cùng bước đi trên cầu thang không quá chật và dịu dàng hôn lên tóc vợ nơi chốn đông người. Cho đến tận gần đây anh ấy mới thú nhận rằng gặp tôi trong đời với anh và gia đình là một điều may mắn lớn.

Nhiều khi tôi tự hỏi lòng mình nếu như ngày đấy tôi không quyết định ly hôn khi chỉ 27 tuổi (con trai của tôi lúc ấy chỉ 19 tháng), nếu ngày đó tôi không đưa ra một quyết định táo bạo là sẽ làm mẹ trước tuổi 30 và tự lên kế hoạch tìm cha cho con mình, để khổ thì sẽ khổ luôn một thể rồi tập trung phát triển kinh tế, phát triển sự nghiệp đi lên. Nếu tôi không làm tất cả những điều này thì đời tôi sẽ ra sao?”.

Tôi ngẫm thấy lời Yến nói khá đúng, nếu chẳng mạnh mẽ mà ra đi, chẳng dấn bước mà không sợ sai lầm và cũng chẳng liều lĩnh để thay đổi thì sẽ chẳng có Yến ngày hôm nay. Vì vậy những người phụ nữ cảm thấy bi kịch, chán nản và tuyệt vọng hãy nhìn vào cách mà Yến đã lựa chọn để thấy mọi con đường đều có thể do mình tạo ra. Tình yêu cũng vậy, cũng cần phải vun trồng từ những điều tưởng chừng như rất nhỏ!