Hôm trước mình lướt Facebook, tình cờ nhìn thấy một bài viết về ý kiến của một bạn nữ. Trong bài viết, bạn đó viết rằng mình có xích mích với bạn trai về việc con cái sau khi kết hôn, bạn ấy không muốn sinh con. Bởi vì bạn ấy không có khả năng để nuôi dạy một đứa trẻ, với lại bạn ấy cũng rất sợ đau. Thế nhưng khi lướt xuống phần comment thì mình đã bị bất ngờ bởi ý kiến một số “bạn nam”. Mấy bạn đó cho rằng : “Đàn bà phụ nữ không sinh con thì lấy về làm gì”, “Phụ nữ ngày xưa đẻ quá trời có bị gì đâu”,... Ôi trời đất ơi, theo các bạn cảm thấy thì những comment này là đúng hay là sai? Mình cảm thấy những ai mà có suy nghĩ như thế này thì chắc họ có vấn đề thật đấy. Thì đây tôi cũng xin được nói cho những người có quan niệm, tư tưởng hết sức phong kiến cổ hủ như trên luôn.

hình ảnh

Thưa, phụ nữ chúng tôi có muốn sinh con hay không thì đó là quyền của chúng tôi. Cơ thể, tâm lý là của chúng tôi và chúng tôi là người có quyền quyết định chứ không phải là những người ngoài như các bạn. Bộ các bạn nghĩ sinh thành và nuôi dạy một con người là dễ dàng như làm một cái bánh, cái kẹo ấy hả? Việc mang thai đã khó rồi, việc nuôi dưỡng và giáo dục lại khó hơn cả trăm ngàn lần luôn đấy. Thế mà những bạn nam lại cho rằng đó là bổn phận và trách nhiệm phải làm của một người phụ nữ. Các bạn lấy vợ chứ đâu phải lấy một cái máy đẻ đâu.

Nếu những ai có suy nghĩ như thế thì tốt nhất các bạn nên quay về quá khứ thời kì phong kiến và sống ở đó đi. Thời hiện đại 4.0 rồi. Những con người hiện đại và văn minh thì không thể mang những suy nghĩ lỗi thời thế được. Nếu các bạn nam quyết định giá trị của một người phụ nữ ở việc sinh con đẻ cái thì các bạn chẳng có giá trị gì cả, bởi các bạn nam có sinh được đâu =))