Sống cảnh chị dâu em chồng chán thật các chị ạ. Người ta chị chị em em hòa thuận còn mình ở gần nhau suốt ngày bị soi mói, ganh ghét từng tí một.

Hồi em về làm dâu, chắc mẹ chồng không ưa dâu cả nên bà cho anh chị ra ở riêng còn chọn sống chung với vợ chồng em. Được ở riêng anh chị ấy sướng lắm, nhà thì bố mẹ mua cho ngay bên cạnh rồi, con cái từ lúc nó còn bé ông bà đón về bên này chăm. Chị dâu cứ vô tư đi làm chẳng phải thuê người trông con. Đến tối mẹ chồng em cũng tắm rửa cho hai đứa cháu rồi nấu nướng cho chúng ăn uống xong chị dâu mới sang đón về.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Thế mà lúc nào chị cũng kèn cựa với em từng thứ một. Thấy bố mẹ chồng bỏ tiền ra mua cái gì như kiểu đổi ti vi to hơn, tủ lạnh xịn hơn cho vợ chồng em là bà ấy đều nói móc mỉa:

“Nhất chú thím nhé! Ông bà đầy tiền, ở với ông bà thích cái gì cũng được. Chẳng bù cho nhà chị ông bà ghét như hủi, ra ở riêng còn không cho được cái bát ăn cơm”.

Em nói luôn:

“Ơ thế rồi anh chị ra ở riêng bố mẹ cho cả miếng đất với căn nhà rồi còn gì”.

“Thì ông con zai nào chẳng được”.

Ơ sao chị không chọn ở chung với bố mẹ ngay từ đầu đi, giờ lại ghen tị.

Hôm em sinh đứa thứ 2 chị dâu không vào viện thăm lần nào. Em về nhà rồi bà ấy mới sang cho chục trứng gà, ngó qua mặt cháu rồi phán:

“Eo sao đen sì sì như củ tam thất thế nhỉ”.

Em nghe mà nóng cả mặt, trẻ con đẻ ra đứa nào chẳng đỏ đỏ, đen đen như vậy. Bà ấy độc mồm nói thế mà không biết mình vô duyên.

Tức nhất là hôm qua đầy tháng con em. Nhà làm hơn chục mâm mời hai bên đằng ngoại đằng nội đến chia vui. Ai cũng mặt mày tươi rói đến chơi với cháu. Chị dâu chồng chẳng giúp làm cỗ gì đến lúc ăn mới đưa 2 đứa con sang. Bà ấy rút trong túi mấy tờ 500 nghìn ném thẳng vào chỗ con em nằm:

“Bác cho Bon này, hay ăn chóng lớn nhé”.

Em nghĩ tính chị ấy xuề xòa nên cũng nhặt mấy đồng tiền lên bảo:

“Cảm ơn bác Huệ nhé”.

Thế mà bà ấy nói luôn:

“Ừ, cho Bon là bác phải cắt hết tiền học tháng này của con bác đấy”.

Giữa bao nhiêu người mà bà ấy nói câu vô duyên kinh khủng. Cầm tiền của chị dâu chồng mà em cứ ấm ức từ hôm qua đến giờ không biết có nên trả lại cho bà ấy không? Chẳng biết vì sĩ diện hay vì gì mà bà í mừng tận 2 triệu rồi lại nói bóng gió giống như kiểu con em ăn chặn mất tiền học của con bà ấy không bằng. 

Em có ép chị dâu phải mừng bao nhiêu tiền con em đâu. Kể cả bà ấy vác mồm đến ăn không cũng chẳng sao mà, cho được vài đồng quay ra nói nọ nói kia làm cho đôi bên mất vui. Em có nên trả lại không các chị nhỉ?

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet