Chục ngày nay vợ chồng tôi chiến tranh, cãi vã liên miên. Để tôi kể cho mọi người nghe xem chồng tôi cư xử như thế này thì có được không nhé.

Vợ chồng tôi ở quê ra thành phố lập nghiệp, bố mẹ hai bên đều không có điều kiện nên cuộc sống của chúng tôi khá vất vả, mọi thứ đều tự thân vận động. Hiện tại chúng tôi vẫn đang ở nhà thuê, lương tháng vợ chồng cộng lại được gần 20 triệu, trừ 3 triệu tiền nhà, 4 triệu nuôi con nhỏ với 5 triệu chi tiêu sinh hoạt, ăn uống, 1 triệu đối nội đối ngoại rồi ốm đau nữa đi thì tính ra 1 tháng tôi chỉ dành dụm được vài ba triệu. Đợt nào con ốm nhiều còn tiêu âm luôn vào.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Nói chung tuy cuộc sống vất vả, kinh tế eo hẹp như thế nhưng tôi chưa bao giờ than vãn mà luôn vui vẻ chấp nhận bởi nghĩ tài chính chưa có rồi sẽ có miễn vợ chồng khỏe mạnh, biết bảo ban nhau làm ăn. Tuy nhiên từ đầu năm ngoái, cô em chồng tôi chuyển tới ở cùng thì cuộc sống của tôi bỗng dưng bị đảo lộn hoàn toàn. Mang tiếng cô ấy cũng đi làm có lương, nhưng khi sống cùng chồng tôi lại không cho vợ thu tiền ăn uống, điện nước của em gái. Chồng tôi bảo:

“Mình là anh chị phải có trách nhiệm chăm lo cho em thay bố mẹ. Có tí tiền ăn của em mà cũng lấy người ta cười cho”.

Nói chung, nếu chỉ là 1, 2 tháng thì tôi cũng chẳng tính toán làm gì. Đằng này kinh tế vợ chồng không có, thôi thì tiền nhà tôi không bắt cô ấy đóng nhưng tiền ăn cả năm làm sao tôi gánh nổi. Nói là thêm bát thêm đũa chứ 3 người ăn phải khác với 4 người chứ. Nhiều khi mình ngại không muốn đi chợ, hoặc chỉ có hai vợ chồng với đứa con, ăn gì qua loa cũng được nhưng có em chồng lại phải nấu nướng chỉn chu không cô ấy lại nói với bố mẹ rằng anh chị bạc đãi, keo kiệt thì khổ.

Thế là từ ngày có cô em chồng tới coi như tôi chẳng còn tiết kiệm được là mấy nữa. Đấy là chưa nói cứ thi thoảng chồng tôi lại cho em gái tiền đi chơi với bạn bè, ít thì 500k, nhiều thì 1, 2 triệu. Anh ấy bảo tiền anh làm thêm, không ảnh hưởng tới chi tiêu hai vợ chồng. Mọi người nghe thế có bực không cơ chứ.

Ngày cô ấy lấy chồng, tôi nhẹ lòng như thoát được nợ nhưng cũng chỉ được vài tháng thì lại có chuyện ập tới. Chẳng là em gái chồng tôi chuẩn bị mua nhà, nghe đâu lấy nhà 1.7 tỷ mà mới lo được 1.4 tỷ. Chồng tôi nghe thấy thế về nói với vợ:

“Sổ tiết kiệm của chúng mình có 3 trăm triệu vừa khít với khoản tiền đang thiếu của cô chú ấy cần”.

Chồng tôi đòi rút 300 triệu ấy cho em gái anh. Tôi nhất quyết không đồng ý vì đó là tiền mồ hôi nước mắt 2 vợ chồng tích cóp bao nhiêu năm mới được có ngần ấy. Tôi nói nếu muốn thì cho vay, không cho không. Anh bảo cho vay thì còn là tình thân ruột thịt. Thế là vợ chồng cãi vã từ hôm đó tới giờ.

Càng nghĩ tôi càng thấy chán chồng mọi người ạ. Vợ con thì lay lắt ở nhà đi thuê không biết bao giờ mua được nhà của mình để ở thế mà chồng chỉ nghĩ tới chuyện vác tiền cho em gái. Lấy chồng như không thế này, chẳng lẽ tôi lại ly hôn luôn cho rồi.

hình ảnh

Ảnh minh họa: Nguồn Internet

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của người viết