Dì 6 ở gần nhà mình, dì ở có 1 mình, mình hay hỏi dì về cuộc sống, dì lúc nào cũng thật nhẹ nhàng, câu chuyện của dì như tiếp thêm động lực cho những người làm cha mẹ:


Dì năm nay đã 65 tuổi và có 3 cô con gái. Các con của dì đều đã có gia đình và công việc ổn định. Có 3 đứa con gái thật sự là niềm tự hào của dì và là niềm an ủi lúc tuổi già sau bao sóng gió đã phải trải qua trong đời. Các con xây nhà mới cho dì, sắm sửa cho dì không thiếu một thứ gì, càng không để dì phải cô đơn, thường xuyên về chơi và gọi điện hỏi thăm dì.

hình ảnh

Dì bảo: "Ngày tôi sinh 3 đứa con gái, ai ai cũng bàn tán và tỏ ý coi thường tôi vì không sinh được con trai, mẹ chồng tôi lại càng tỏ ý ghét bỏ, bà chưa từng bế 3 đứa con gái của tôi một lần, điều đó làm tôi thương các con vô cùng. Chỉ có chồng tôi là luôn nhẫn nại yêu thương chăm sóc 3 đứa trẻ dù ai có nói gì đi nữa. Nhưng sóng gió ập đến, một tai nạn lao động cướp đi tính mạng chồng tôi, làm 3 đứa con tôi mất cha từ khi còn nhỏ. Lúc đó tôi bơ vơ, không có chỗ cậy dựa nên tôi chỉ có thể cắn răng chịu đựng nuôi 3 đứa con gái lớn lên, cho chúng ăn học đàng hoàng. Tôi đau vì thương con mình lớn lên vắng cha, chịu tủi nhục vì sinh ra là con gái. Điều an ủi tôi chính là các con ngoan ngoãn, vâng lời và thương mẹ. Ông trời không lấy đi của ai tất cả, các con là mạng sống của tôi, là động lực của tôi, để đến bây giờ tôi và các con mình được sống hạnh phúc."