Hôm nay ngày đầu năm, và cũng là ngày rảnh rỗi, mẹ mới có thời gian để ghi lại những gì đã qua, để cầu mong bình an đến với mẹ và các con, đến với gia đình mình.


Mẹ nhận được tin có các con lớn lên trong bụng, vừa bất ngờ, vừa vui sướng.Bất ngờ vì mẹ chưa có ý định, và vui vì cũng đến lúc chị của các con có em rồi.


Những ngày đầu nghén ngẩm, khác hẳn lần có bầu chị của các con.Mẹ cũng chưa biết rằng có những 2 thiên thần đang dần hình thành trong bụng mẹ.Và đến lúc biết có song thai, cũng lại 1 sự bất ngờ khác: bất ngờ, hạnh phúc và lo âu.


Dường như mọi thứ đến với mẹ, đều được ông trời thử thách, và mọi cái đều không dễ dàng gì.Lần đầu mang thai chị, mẹ cũng vất vả rất nhiều, cố gắng giữ gìn nhiều lắm mới được chị của các con bây giờ.Đó cũng là tình yêu của mẹ.


Rồi lần này, ngoài những nguy cơ thai đôi BS cảnh báo, tử cung của mẹ lại yếu, và chỉ trong lần xét nghiệm để chuẩn bị khâu eo, mẹ lại phát hiện thêm ra 1 điều khủng khiếp.


10 ngày với mẹ, với ba, với cả nhà thật không thể tồi tệ hơn.Mẹ ko ăn ko ngủ, chỉ biết khóc và khóc.Ba con quả là 1 người đàn ông tuyệt vời, luôn bên mẹ động viên an ủi.Có lúc ba không thể kìm chế được, đã ôm mẹ khóc như 1 đứa con nít.Lúc đó, mẹ chả biết làm gì.Mẹ gầy rộc, hốc hác.Rồi ba, rồi bà, rồi ông, rồi cả nhà nội ngoại quyết định phải xin lỗi 2 con, đưa mẹ đến viện để đưa các con về với tổ tiên.Nhưng có lẽ, ông trời muốn mẹ giữ 2 con lại, muốn 2 con ở với mẹ,muốn dành các con cho mẹ và thử thách mẹ.Một lần nữa, ba dắt tay mẹ đi về khi quyết định ký vào cái giấy sinh tử.Và bây giờ, mẹ đang giữ gìn các con trong bụng.Dẫu chưa đi hết con đường, nhưng hy vọng, mọi bình an sẽ đến, và hàng ngày cầu mong các con bình yên trong bụng mẹ đủ 5 tháng nữa.Dẫu biết tương lai phía trước còn xa lắm, nhưng mẹ viết lên những dòng này, để cùng nhìn lại, mình đã đấu tranh tư tưởng thế nào, để quyết định giữ các con, để hướng tới một cái gì đó tốt đẹp hơn, từng bước 1, mẹ con mình về đích an toàn, các con nhé.


Vài dòng dành cho con gái 3 tuổi yêu quý của mẹ: Đã gần 1 tháng trôi qua, nhưng mẹ vượt qua tất cả được, cũng 1 phần là con gái yêu thương.NHìn con cười, con nói, con bi bô kể chuyện, mẹ cứ rót nước mắt thương con.Mấy ngày ấy bên mẹ, con cũng chẳng chơi gì.Cứ thấy mẹ ngồi khóc, con lại chạy đi lấy giấy thấm nước mắt cho mẹ, con chạy vào lòng mẹ, ôm chắt mẹ, thơm lên mắt mẹ và mếu máo:"Mẹ ơi, sao mẹ khóc, mẹ đừng khóc nữa, mẹ mà khóc là con khóc theo mẹ đấy".Những lúc như thế, mẹ càng nuốt nước mắt vào trong thì lại càng trào ra.Yêu con gái vô cùng.Lúc này, mẹ nhớ con lắm, con yêu.


Mẹ cũng vô cùng cảm ơn ba, chỉ biết, ba dành cho mẹ 1 tình yêu tuyệt vời hơn tất cả.Vì chỉ có tình yêu, ba mới làm cho mẹ được tất cả những gì đã làm, đã giúp mẹ vượt qua được những khó khăn, động viên tinh thần mẹ để mẹ cứng rắn hơn bên các con.


Và bà nội, ông nội nữa, mẹ cũng may mắn được về làm dâu của ông bà.Sau những gì xảy ra, mới biết còn có rất nhiều người yêu thương mình.


Mấy nay, mẹ lại bị đau bụng, lo lắm.Lo có gì bất an.Các con hãy ngoan ngoãn nhé, ngoan ngoãn lớn lên trong bụng mẹ để đủ ngày đủ tháng hãy ra ngoài với gia đình mình.Mọi người trong gia đình mình tuyệt vời lắm các con yêu ạ, tất cả ai cũng mong các con.@};-