Em vừa vào viện phụ sản về, và tức tốc trình bày sự thể để nhờ các mẹ giúp đỡ.


Con bạn em nó hiện đang nằm trong viện, ngậm thuốc chờ phá thai. Thai hiện 17 tuần tuổi. Lý do nó muốn phá là: nó có bầu mà ko biết, trong tháng thứ 2 thì thấy mệt người nên đi cắt thuốc bắc uống (của ông GS-TS của nợ nào đó bên khu hồ Bảy mẫu). Lão lang kia bắt mạch thì khăng khăng là nó ko có bầu (dù ng yêu nó đã hỏi là: liệu vợ cháu có bầu ko). Thế là con bé về uống. Ko uống hết thuốc thì nó lại bị đau dạ dày, đi nội soi nên cũng ko biết là bầu bì gì, chữa dạ dày nó uống rất nhiều kháng sinh. Mãi tới đợt rồi nó khám lại mới biết, và như em trình bày ở trên, là thai đã 17 tuần.


Người yêu nó quyết cưới, nhưng con bé dứt khoát bỏ, với lý do là uống nhiều thuốc như thế, sợ đẻ con ko đc bình thường. Em hiểu tâm lý này của nó (vì chị gái nó cũng bị ko bt về thần kinh, c/s của cả gd rất khổ về tinh thần).


Người yêu nó khuyên can thế nào nó cũng ko nghe, đòi bỏ. Mãi đến vừa nãy nó mới cho ng yêu nó kể mọi chuyện với em và 1 đứa bạn thân nữa. Tính nó vốn thế rồi, ko bao h chia sẻ với ai, lúc nào cũng suy nghĩ 1 mình, hành động 1 mình, bên ngoài thì tươi như hoa nên chẳng ai biết đc.


Em muốn nhờ các mẹ tư vấn giúp là: liệu nó uống nhiều thuốc như thế thì nên để hay bỏ ạ?


Bỏ thì rất khổ, mặc dù 2 đứa xd cuối năm cưới, nhưng em nghĩ bây h mà bỏ thì t/c, tâm lý sẽ chẳng còn đc như cũ. Rồi 17 tuần tuổi,bỏ thì nguy hiểm đến cả nó, nhỡ đâu sau này ko sinh nở đc nữa thì coi như mất cả 1 đời phụ nữ.


Em xin các mẹ tư vấn giúp, và nhanh ạ, vì nó đang nằm chờ trong viên rồi. Em xin cám ơn