Tiền được ví như là tiên là phật là sức bật gì gì đó, cũng đúng thôi vì đâu ai có thể phủ nhận được sức mạnh của đồng tiền. Tuy không phải cứ có tiền thì mua gì cũng được, nhưng có tiền chắc chắn cuộc sống sẽ bớt khổ hơn rất nhiều.

Người ta cứ thấy tôi đi sớm về trễ, làm thêm đủ thứ này rồi đến thứ kia mà đâu hiểu được mục tiêu của tôi là gì. Có người còn nói tôi lo mà chăm chút cho bản thân đi chứ đừng ham hố tiền quá, đến lúc bệnh tật lại lấy tiền đi mua sức khỏe. Nghĩ vậy cũng đúng, nhưng không có tiền thì con tôi đâu có đến trường như các bạn được, nếu không có tiền thì những bữa cơm đến cọng rau chắc cũng chẳng có mà ăn, nếu như không có tiền thì làm sao con của tôi có được những bộ quần áo xinh xắn, được đi chơi các nơi mỗi khi có dịp.

Tôi là một bà mẹ đơn thân, lí do tôi không chọn đàn ông để dựa vào vì hãy nhìn xem ngoài kia các gia đình khác, có mấy người phụ nữ được hạnh phúc với người đàn ông của họ. Tôi có bé con của tôi là hạnh phúc rồi, có đàn ông làm mà làm gì chỉ tội mang đến niềm đau và nước mắt thêm. Phụ nữ phải biết rất nhiều thứ, biết đẻ, biết làm đẹp, biết nấu ăn, biết hy sinh, biết điều,… nhưng rồi tất cả đều khổ. Tôi chỉ cần đứa con bên cạnh là đủ, hai mẹ con sẽ tâm sự với nhau về mọi điều như hai người bạn, mẹ dù có khổ cực như thế nào nhưng chắc chắn vì con mẹ sẽ làm được nên tất cả. Con chính là tài sản lớn nhất của mẹ, có bao nhiêu tiền cũng đâu thể sánh bằng được con.

Nếu có ai nhìn vào sự kiếm tiền vất vả của phụ nữ, một số người có thể thấu hiểu được lý do gì, nhưng cũng sẽ có một số người nghĩ rằng người đó ham tiền nên mới vậy. Đấy là kiểu suy nghĩ nông cạn, không biết nhìn sâu vào vấn đề.