Ông già Noel ơi, ông đang ở nời nào?


Đó là câu trong bài hát mà gia đình Phương Thảo- Ngọc Lễ cùng hát, con vẫn nói là không thích bài này, nhưng gần đến Noel là mẹ lại thấy con lẩm nhẩm rồi đấy.


Con yêu, mẹ vốn chưa viết bài Tâm sự bảo giờ, cũng hình như mới vào mục này có 1 lần trước đây thôi. Tuy nhiên, hôm nay mẹ muốn viết vài dòng, không phải cho con mà gửi cho ông già Noel.


Kính gửi ông già Noel!


Con biết là không có ông trên đời, nhưng sao lúc này con muốn tin có ông trên đời này quá. Năm trước, con mạo danh ông để viết cho con gái yêu của con một bức thư kèm quà tặng, con mong ông bỏ qua cho con cũng như hàng nghìn ông bố bà mẹ khác nhé. Năm nay con nghe nói là con gái con sẽ gửi ông một bức thư bằng hình vẽ, con thấy nó tìm hình quả cầu tuyết để vẽ mấy ngày hôm nay.


Con biết là thư này gửi tới ông không sớm, lúc này ông có lẽ cũng nhận được nhiều thư lắm rồi. Nhưng hi vọng, ông dành cho con 1 chút thời gian đọc thư con nhé.


Con đã đi khám nhiều nơi rồi, còn 1 vị giáo sư đầu ngành nữa, con sẽ khám vào sáng thứ 2 này. Con xin ông, hãy ban cho con một kết quả tốt đẹp nhất. Con biết, những bệnh gì liên quan đến não bộ đa số là nguy hiểm. Kết quả của con thì nhiều nơi đã nói là hiếm gặp rồi, đã vậy còn thêm 1 chẩn đoán thật kinh khủng hơn thế nữa.


Con không thể quên được vẻ mặt của mẹ con khi con nói với gia đình kết quả lần trước khám. Mẹ lạc giọng đi, nói rằng kể cả phải bán hết để cứu con, cn cứ yên tâm mà chữa trị. Mẹ không biết là nếu đúng là bệnh đó thì rất khó chữa, chỉ chữa được triệu chứng mà kh điều trị được nguyên nhân. Buổi sáng mẹ cặm cụi nhặt đống khăn giấy con lau nước mắt ban đêm mà lẩm bẩm như thật là "ho hắng, viêm họng rồi xì mũi gì mà vứt cả ra nhà".


Con xác định rằng mỗi người có 1 cuộc đời thôi, nên những gì con làm hôm nay vẫn như những ngày thường thôi, không gấp gáp quá, nhưng cẩn trọng, vì tình yêu của tất cả mọi người trong gia đình, con muốn sống lâu hơn.


Con có một căn nhà mới, chưa hoàn thiện hẳn. Con từng giục giã chồng con mua ngay cái giường, chồng con thì kỹ tính mà không biết rằng lúc đó con chỉ sợ không kịp ở nhà mới được 1 ngày thì tiếc công con 1 mình lo thợ khi chồng con đi công tác những ngày đằng đẵng.


Một lần nữa xin ông hãy tặng con 1 món quà sớm, một kết quả khả quan nhất vào sáng thứ 2 này.


Hôm nay con tranh thủ chồng con đi vắng mới viết thư cho ông được. Bây h, con đi ngủ để đảm bảo SK đây.


Con cảm ơn ông nhiều nhiều!


Ông gia Noel ơi, ông đang ở nơi nào?


Con mơ ông đã bao đêm


...