Sinh con gái có giá (Theo Vietnamnet)


Những thiên thần bé nhỏ dù là nam hay nữ cũng đều đáng yêu. Ảnh: H.Mỹ


Không biết có phải vì quan niệm này mà năm nay tỷ lệ bé trai ra đời nhiều hơn bé gái. Trong phòng dịch vụ của Bệnh viện Phụ sản Hà Nội có 4 sản phụ thì có tới 3 bé trai, chỉ có 1 bé gái. Chị Thu Hướng, ở dốc Hàng Than, Hà Nội vừa sinh con gái trong phòng nói vui: Mẹ cháu có quyền ngồi kén chọn rể rồi. Ba anh có anh nào nhận chỗ trước không nào? Với tình hình bé nam nhiều hơn nữ như hiện nay thì sinh được con gái như mẹ cháu là quý lắm đấy.


Ngay sát phòng bên, 3 sản phụ thì có 2 bé trai và duy nhất 1 nàng "công chúa".


Không như các bà mẹ mong có con trai, chị Lan, ở Láng Hạ, Hà Nội đã có một "hoàng tử", năm nay dù là năm Định Hợi chị vẫn mong sinh thêm một "công chúa". Trước khi có bầu lần thứ hai, chị đã học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước. Từ chế độ ăn (ăn nhạt, ăn nhiều trứng, uống sữa trước khi mang thai...) đến thời điểm ’’gặp chồng’’ đều phải tính rất kỹ. Chị Lan còn nhờ đến bác sĩ soi trứng... Nín thở, đến tháng thứ 4 chị đi siêu âm bác sĩ không nói giới tính, chị gặng hỏi bác sĩ chúc mừng: Có "mẩu" nhé. Nhiều người mong ước lắm đó.


Đúng là nhiều người mong có "mẩu" nhưng chị Lan lại chẳng lấy làm vui. ’’Ông trời cho con gì thì được con đó. Trai hay gái thì cũng là con mình. Nếu được một trai, một gái thì tốt không cũng chẳng sao’’, chị Lan tự an ủi mình.


Ngõ 98 đường Xuân Thuỷ năm nay được mùa sinh. Trong ngõ có gần 100 hộ gia đình với nhiều thế hệ khác nhau. Từ đầu năm đến nay, cứ đi ra, đi vào là chạm mặt các bà bầu. Nếu tính số trẻ được sinh ra thì số bé trai sinh ra năm nay nhiều gấp ba bé gái. Chỉ tính riêng từ đầu năm 2007, trong ngõ có khoảng 11 bà bầu thì chỉ có 2 bé gái còn lại là nam.


Rõ ràng là tỷ lệ giới tính khi sinh không phải là chuyện lớn vào thời điểm này nhưng nó có thể trở thành "vấn đề" trong vài thập kỷ tới…


Lệ Hà


------------------------


Em chưa có con, hì, cũng chưa có phỏm luôn nốt.


Thế nhưng em rất thích con gái, chắc cũng bởi em chả có cô cháu gái nào cả, toàn cháu trai, nghịch như quỷ. Đọc các topic của các chị có con gái, than buồn, than khổ, thấy tồi tội cho các bé gái quá.


Bài viết này để các chị đọc và thư giãn, cũng như là niềm vui, chờ các công chúa trưởng thành mà thách cưới nhá. Con gái sau này tha hồ vênh vang mà chọn chồng, hì hì , cỡ "xấu xí" như iem, giá mà kén chồng vào 10 năm tới thì có mà tha hồ...


Chúc cả nhà zui vẻ ạ :Rose::Rose::Rose::Rose::Rose: