Tôi viết hộ bài này cho dì tôi ở quê vì dì không rành về máy tính cho lắm. Dì tôi muốn xin giúp đỡ cho dì xin được tinh trùng của người khoẻ mạnh, giúp dì tôi có một đứa con.


Trước hết, tôi xin phép được trình bày hoàn cảnh của dì tôi hiện tại và sau đó là mong mỏi của dì về việc có con:


Dì tôi lấy chồng muộn, hiện tại đã hơn 30 tuổi. Ở với nhau vài năm, dì tôi có bầu, nhưng lại bị thai lưu vào tháng thứ 3. Đến lần thứ 2 có bầu, lại bị thai lưu tháng thứ 5. Lần thứ 3 có bầu, đến tận cuối tháng thứ 7 thì thai nhi lại chết lưu. 3 lần mất con này khiến dì tôi rơi vào sự đau khổ triền miên.


Nghe lời động viên của họ hàng, 2 vợ chồng đi khám hiếm muộn ở 1 vài bệnh viện tại HN (trong đó có viện C). Kết quả xét nghiệm cho thấy dì tôi bị thai lưu liên tiếp 3 lần là do lỗi gene. Cả chồng dì và dì đều thật kém may mắn, bị bệnh tan máu Thalassemia di truyền (http://www.nihbt.org.vn/tin-trong-nuoc/thalassemia--benh-hiem-va-hiem/p124i6959.html).


Tình trạng của dì tôi là: lỗi 1 trong 4 cặp nhiễm sắc thể. Tình trạng của chồng dì là: bị lỗi 3 trong 4 cặp nhiễm sắc thể. Vì thế khi 2 người kết hợp với nhau thì 75% khả năng bào thai sẽ bị chết lưu trước khi sinh.


Tuy nhiên, nếu như dì tôi kết hợp với người khoẻ mạnh (ko bị bệnh Thalassemia) thì khả năng cao có thể sinh con bình thường khoẻ mạnh như bao người khác.


Hoàn cảnh kinh tế gia đình nhà dì tôi và nhà chồng dì khá khó khăn, nghèo túng. Vì việc đau khổ này, chồng dì đã sa vào con đường nghiệp ma tuý và cờ bạc.


Hiện tại dì tôi như rơi vào bước đường cùng trong cuộc sống hôn nhân này. Muốn li dị chồng để 2 vợ chồng tìm cơ hội khác nhưng tình nghĩa bao năm chung sống, lại không nỡ nhìn thấy chồng vì việc không có con mà huỷ hoại bản thân nên vẫn cố gắng ngồi chung mâm cơm, ngủ chung giường.


Bây giờ, hi vọng sống cuối cùng của dì tôi là có được một đứa con để nương tựa về già, làm niềm vui niềm an ủi trên cõi đời này nhưng lại ko được chồng giúp đỡ hay đồng ý cho tác động y học.


Vì không còn cách nào khác, cũng không biết hỏi xin tư vấn ở đâu, nên tôi viết hộ dì tôi gửi tới cộng đồng webtretho nhằm khẩn thiết xin được sự giúp đỡ.


Chúng tôi cũng ko hiểu biết nhiều về các phương pháp và quy trình thụ tinh nhân tạo để có được 1 em bé từ việc cho tinh trùng. Rất mong được mọi người hướng dẫn và tư vấn.