Đối với trẻ sơ sinh ngay từ khi mới ra đời đã được tiêm phòng những mũi cơ bản và sẽ tiếp tục chương trình tiêm chủng trong vài năm đầu của trẻ. Tiêm phòng đầy đủ các mũi tiêm giúp trẻ có khả năng đề kháng lại đa số các loại bệnh nguy hiểm ở trẻ như viêm não nhật bản, tiêu chảy do rotavirus,.. Tuy nhiên, có một điều khiến các bậc cha mẹ rất băn khoăn mỗi khi đưa con đi tiêm chủng đó là ở chất lượng dịch vụ tiêm chủng, đã có không ít các vụ việc đáng tiếc xảy ra khi tiêm phòng cho trẻ. Mỗi khi đến lịch tiêm phòng cho con, cha mẹ lại loanh hoay đi tìm xem tiêm chủng ở đâu là tốt nhất cho con mình, điều này đặc biệt đúng với các bà mẹ trẻ còn thiếu kinh nghiệm chăm sóc con. Nhân tiện ngồi làm online ở văn phòng cả ngày, mình tập hợp được những ý kiến review của các bà mẹ đã đưa con đi tiêm phòng ở các trung tâm tiêm chủng khác nhau ở Hà Nội. Tuy đây có thể là ý kiến chủ quan nhưng cũng có thể trở thành một nguồn tham khảo cho các mẹ.1.Trung tâm y tế dự phòng:Địa chỉ: 70 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa, Hà Nội


Điện thoại: (04) 39 035 688 / 37 730 268


Trung tâm y tế dự phòng Hà Nội là nơi cung cấp tất cả cách dich vụ tiêm chủng cho cả người lớn và trẻ nhỏ, có dịch vụ đặt lịch tiêm cho trẻ qua mạng, có dịch vụ tư vấn tiêm vaccin.


Trung tâm được các mẹ đánh giá 3*/5* trên trang fanpage.


Nhiều mẹ phàn nàn về dịch vụ đặt lịch tiêm qua mạng không hiệu quả, thông tin không chính xác, thái độ của tư vấn viên và nhân viên y tế thiếu chuyên nghiệp và lịch sự.Loading interface...2. Bệnh viện Việt PhápĐịa chỉ: Số 1 Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội


Điện thoại: 04 3577 1100


Bệnh viện Việt Pháp cung cấp các dịch vụ tiêm phòng cho trẻ, có các gói tiêm phòng trọn gói cho trẻ từ 0-24 tháng tuổi.


Được phụ huynh đánh giá khá tốt về dịch vụ tiêm chủng trọn gói tuy nhiên khi tiêm lẻ từng mũi thì lại rất tốn kém. Bác sĩ khá nhiệt tình.Loading interface...3. Trung tâm kiểm dịch y tế quốc tếĐịa chỉ: 35 phố Trần Bình, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội


Điện thoại: (04) 37685512


Là nơi cung cấp các dịch vụ tiêm chủng cho cả người lớn và trẻ em, có dịch vụ tư vấn qua điện thoại và đặt lịch tiêm qua mạng.


Đánh giá: 4.2*/5*


Tuy nhiên nhiều mẹ tỏ ra không hài lòng về thái độ của nhân viên y tế cũng như dịch vụ đặt lịch tiêm qua mạng vì thông tin đôi khi không chính xác, gọi điện qua trung tâm thường không liên lạc được.


Loading interface...4. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương:Địa chỉ: Số 1 Yecxanh, Hai Bà Trưng, Hà Nội.


Điện thoại: (04) 39716356 / 38213241.


Đánh giá 4*/5*


Khách hàng có phản hồi khá tốt về dịch vụ cũng như thái độ của nhân viên y tế tuy nhiên trong cũng có những đợt do quá đông bệnh nhân mà không có đủ vaccin và phải chờ lâu.


Loading interface...


5. Phòng khám Quốc tê Sukara Medial & Dental Clinic


Địa chỉ: 65 Trịnh Công Sơn, Tây Hồ, Hà Nội (Gần công viên nước Hồ Tây)


Điện thoại: (04) 3718 1000 – webside: sakurahanoi.com


Sakura Hà Nội là phòng khám được tài trợ bởi Hiệp hội Y tế Nhật Bản, cung cấp các dịch vụ tiêm phòng cho trẻ, có các gói tiêm phòng trọn gói cho trẻ từ 0-12-24 tháng tuổi và có dịch vụ tư vấn và đặt lịch tiêm chủng online.


Tôn chỉ của phòng khám là luôn đặt chất lượng dịch vụ lên hàng đầu, trang thiết bị cũng như thái độ phục vụ luôn được đảm bảo theo tiêu chuẩn cao nhất của Nhật Bản về tiêm chủng. Đặc biệt, với chất lượng dịch vụ như vậy nhưng giá cả dịch vụ của Sakura đã được cân bằng, phù hợp với mức chi trả của người Việt.


Loading interface...


6.Bệnh viện nhi trung ương


Địa chỉ: 18/879 La Thành, Đống Đa, Hà Nội


Điện thoại: 04 3834 3700


Đánh giá: 3,8*/5*


Cung cấp các dịch vụ tiêm phòng cho trẻ, tuy nhiên vì bệnh viện có nhiều loại dịch vụ khác nên các mẹ và bé phải chờ đợi lâu, chưa có dịch vụ đặt lịch qua mạng.


Loading interface...7.Bệnh viện Vinmec


Địa chỉ: Tại Hà Nội là bệnh viện Đa Khoa quốc tế Vinmec Time City tại 458 Minh Khai, Khu đô thị Times City, Vĩnh Tuy, Hai Bà Trưng, Hà Nội


Điện thoại: (04) 3974 3556


Bệnh viện cung cấp các dịch vụ tiêm chủng cho trẻ em, có các gói tiêm chủng theo năm cho bé. Các bác sĩ khá nhiệt tình và chuyên nghiệp.


Loading interface...


8.Trung tâm kiểm định vắc xin số 1 Nghiêm Xuân Yêm


Địa chỉ: số 1 Nghiêm Xuân Yêm


Điện thoại:


Đánh giá: 3,9*/5*


Trung tâm cung cấp các dịch vụ tiêm chủng cho trẻ và các gói tiêm theo năm tuy nhiên giá gói khá cao. Không có khám sàng lọc trước tiêm cho bé. Không có các kênh thông tin liên lạc qua mạng và điện thoại nên khá bất tiện cho phụ huynh.


Trên đây là những ý kiến em sửu tầm đc, mong giúp ích được cho các mẹ.


Cảm ơn đã đọc.


Nếu các mẹ đã đưa con đi tiêm ở đâu, hãy review ở bên dưới để tạo tăng thêm tính tin cậy nhé.