nó tự hỏi mẹ nó là ai sao mẹ lại bỏ lại nó để ra được chứ. Làm như vậy mẹ vui lắm sao. Đó là suy nghĩ của đứa trẻ 1 tuổi rưỡi.


Nó là một đứa trẻ đầy bất hạnh khi còn chưa được sinh ra trên cõi đời này, lúc nó còn ở trong bụng mẹ bố nó phải đi công trình xa nhà,mẹ nó lên sin ở nhờ nhà ông bà ngoại nó nhưng không được vì ông bà ngoại nó đã từ bỏ mẹ của nó.Mẹ của nó 1 người đàn bà mới 16t.Mẹ nó lại về gần nhà ông nội nó ở trọ,trước ngày nó ra đời bố nó đi công trình về,phải nói thêm về bố nó 1 người đàn ông mới 21t còn ham chơi hơn ham ăn thì làm sao có thể hứa hẹn sẽ đem lại 1 cuộc sống tôt đẹp cho nó được.Chuyện gì đến cuối cùng cũng đến nó ra đời khi không có tình thương bên ngoại và sự vô tâm của ông nội cùng với sự không biết gì của bố mẹ.Bố mẹ đưa nó về ở cùng với ông nội,1 tháng sau bố mẹ nó đưa nó về ngoài miền bắc trong 1 mùa đông lạnh giá vì chuyện nợ nần cờ bạc của bố nó và áp lực gia đình bên ngoại nó gây ra.


Hai vc trẻ phải tự lập trong khi có thêm đứa con thơ, cuộc sống ở quê thật sự chật vật với gia đinh nhỏ bé của nó khi bố nó phải gồng cứng mình để lo cho gia đình nhỏ bé trong khi công việc không có cuộc sống càng khó khăn hơn khi nó lớn dần lên ,vì ở quê nó còn nhiều khó khăn bố mẹ quyết đi vào nam để có 1 cuộc sống tốt hơn, nhưng vấn đề ở đây là phải có tiền vì ở sài gòn không có tiên là không thể sống mà bố mẹ nó thì làm gì có tiền chứ,họ quyết định chồng vào trước còn vợ con sẽ vào sau khi chồng đi làm và có tiền dề lo được cuộc sống,còn nó và mẹ sẽ ở nhờ nhà ông bà ngoại của mẹ nó.


nhưng cũng từ đây sóng gió đến với gia đình của nó,ông cố ngoại nó chửi mẹ nó mẹ nó phải ôm nó lên trên hà nội ở, cũng ở đây mẹ nó đã phản bôi bố của nó.Cũng lúc này bố nó nhận được tin nhắn của người tình cũ của mẹ nó với những lời lẽ làm bố nó phải đau lòng, bố mẹ nó dã chiến tranh qua điện thoại và bố nó đã thât sự tức giận vì chuyện này.


Gần 3 tháng dường như bố nó đã quên việc cho mẹ con nó vào đây, nhưng khi bố nó biết mẹ nó đang ở trên hà nội thì ngay lập tức bố bắt mẹ con nó phải vào ngay vì bố nó linh cảm có điều chẳng lành.


Bố của nó là 1 người đàn ông lanh lợi không khó khăn gì để bố của nó biết được tất cả những sự thật.Cũng từ đây bi kịch của gia đình nó ập tới bố nó đánh đập mẹ nó thường xuyên và thô bạo bố nó hận bố nó ghét bố nó căm thù me nó nhưng có 1 điều là bố nó rất yêu nó và bố nó đã quyết định tha thứ cho mẹ của nó,nhưng làm sao có thể sống với 1 kẻ phản bội đã cắm sừng chồng của mình với nhiều người đàn ông khác,nhưng rồi cha nó cũng thương xót cho mẹ của nó 1 người đàn bà đã bị gia đình bỏ rơi, bố nó là người hiền nhưng rất hung anh ta sợ ở đây mẹ nó sẽ bị ăn đòn nhiều nên anh ta quyết định đi làm xa chỗ ở của mẹ con nó,2 tuần bố nó về chơi 1 lần thăm nó và chu cấp tiền cho mẹ con nó, bồ nó bắt mẹ nó không được dùng điên thoại không chơi facebook và hạn chế việc gặp những người đàn ông khác.bố nó để mẹ con nó ở gần nhà ông nôi nó để dễ dàng kiểm soát mẹ con nó hơn, thế rồi mẹ nó xin đi làm vì ở nhà buồn,bố nó đồng ý và mẹ nó bắt đầu đi làm còn nó được gửi ở 1 nhà trẻ.


Nhưng đúng là bản tính khó rời mẹ nó lại đi quen 1 người đàn ông khác tất nhiên ả dấu chuyện đã có gia đình và con cái,nhưng khi người đàn ông đó biết về mẹ nó bọn họ đã chia tay tất nhiên chuyên này không thể qua mặt được bố nó mẹ nó đã bỏ đi bố nó đã tìm về và đánh mẹ nó rất nhiều nhưng rồi ông cũng lại tha thứ cho mẹ của nó,thế rồi vì công việc bố nó lại phải đi làm xa chỉ 1 thời gian ngắn mẹ nó lại quen 1 người đàn ông khác và lại 1 lần nữa mẹ nó bỏ nó để đi về quê của người đàn ông xa lạ đó.


Bố nó phải nghỉ việc về đi tìm mẹ của nó,bố nó đã gây ra tai nạn cho người khác lúc đi tìm mẹ về cho nó.Gia đình bên nội cũng đã biết hết mọi chuyện khuyên bố nó không nên tìm loại đàn bà đó nữa nhưng bố nó không nghe vẫn đi tìm và bố nó đã tìm được mẹ của nó đúng lúc cô ta dủ anh chàng kia bỏ đi 1 nơi xa và dọn ra ở chung,rồi anh ta cũng lôi được mẹ của nó về.


Lần này bố nó không đánh không chửi và khuyên mẹ của nó rát nhiều là hãy nghĩ tới nó, bố rốt mẹ nó lại để đi nc với gd của người đàn ông kia bố nó đã chủ quan rôt mẹ của nó bằng chìa khóa cửa phòng của mẹ nó .Bố nó đi nc với gd kia thì mẹ nó lại chốn đi nhưng đau đớn nhất có lẽ là lúc bố nó đang nc thì mẹ nó lại gọi cho người đàn ông kia để dủ người đó đi tiếp đó là lúc mà bố nó đau đớn nhất,khi về mẹ nó đã đi rồi.


Bố nó không thể cứ ở nhà mà ôm nó được,bố nó đa gửi nó hoc lưu trú ở 1 trại trẻ mồ côi,vì gd ông nội nó không thể nuôi nó được bà nội nó thì đi làm xa bác nó thì bận buôn bán ngay đên con mình còn không có thời gian mà chăm sóc phải gửi cho ông ngoại tất nhiên là con của chị cũng đã lớn bố nó không muốn như vậy nhưng chỉ có ở đó người ta mới nhận cho nó ở mà giá ở lưu trú ở đó cũng rẻ 2 triệu 1 tháng .


Ở trong trại mồ côi các sơ chăm sóc nó rất chu đáo,nhưng dường như nó hiểu được đó không phải là gia đình của nó.


Hôm nay 1-6 bố nó lên thăm nó,lên đến nơi bố nó cảm thấy đau nhói buồn làm sao khi chứng kiến những nhà hảo tâm lên đây thăm những đứa trẻ thiếu may mắn,đập vào mắt của bố nó là cảnh con của mình cứ theo những cô gái trẻ vì tưởng đó là mẹ của mình nó khóc nó theo những người đó khi họ ra về, phải chứng kiến cảnh đó những giọt nước mắt của người cha đã tuôn ra rất nhiều bố nó thương nó bao nhiêu thì lại dằn vặt trách móc bản thân mình bấy nhiêu, nếu là các bạn thì các bạn hãy thử hình dung và đặt địa vị của mình vào người đàn ông đó 1 lần khi nhìn thấy con chắc không nhớ mặt của mẹ mình nhưng nó lại đòi mẹ khi thấy những người phụ nữ trẻ và nghĩ đó là mẹ của mình.Đúng là đau đớn tột cùng khi phải chứng kiến cảnh đó với đứa con của mình.Những người đó đã đến bên nó dỗ dành nó, nhưng rồi họ cũng phải về,nó đã gào thét đòi mẹ của nó, nó đang nghĩ gì có lẽ người cha của nó đứng gần đấy chắc cũng biết, những giọt nước mắt của anh ta lăn nhanh hơn trên đôimá.


anh ta bật khóc nức nở như 1 đứa trẻ con,chay lại ôm lấy đứa con vào lòng bao nhiêu xúc cảm trong lòng của anh ta dâng trào lên, cảm thấy xót xa cho máu mủ của mình đã tạo ra. anh ta hận bản thân mình đã không chăm sóc tốt được cho nó.Thấy bố nó đứa trẻ 1 tuổi rưỡi ngừng khóc và cười rạng rỡ,nó mới bập bẹ nói ba ba ừ ừ ừ nhưng có lẽ đau hơn cả là khi con nói mệ mệ rồi gật gật đầu lia lịa và cười rạng rỡ, nhìn vào đôi mắt như biết nói của nó dường như anh ta hiểu con mình nó đang muốn nói nó muốn về với bố với mẹ nó tại sao bố mẹ lại để nó ở đây bố mẹ có biết nó nhớ bố mẹ nó nhiều lắm không tại sao lại để nó ở đây tại sao lại đối xử với nó như vậy tại sao? tại sao? tại sao. Những giọt nước mắt lại rơi từ khóe mi như không ngớt của người cha,bố nó nói chuyện với các sơ rồi dẫn nó đi chơi ở quanh đó, nhìn thấy nó hạnh phúc và hãnh diện khi có bố ở bên làm lòng người cha như quặn thắt.


Đến lúc bố phải về nó như hiểu bố nó sẽ ra đi và để nó lại đây,nó òa khóc và chạy theo bố nó thật nhanh, nó đã vấp ngã có lẽ cú ngã mạnh làm nó đau nhưng nó đã đứng dậy và chạy ra chỗ bố,nó cứ ôm lấy bố và khóc nức nở, 1 lần nưa người đàn ông lại bật khóc lần này ông giít lên từng hồi, nhìn cảnh đó rất nhiều người đã rơi nước mắt họ thương và xót xa cho số phận của bố con nó.Bố nó phải đi về,sơ bế nó trên tay nhưng nó gào khóc troài người đòi theo bố của nó, bố nó phải cố chạy thật nhanh để không phải chứng kiến cảnh đó.


Người đàn ông quay lại 1 góc khuất và theo dõi con mình,anh ta đứng đó hơn 1 tiếng đồng hồ và dõi theo con,nó đã ngừng khóc, nhưng khuôn mặt hờn trách oán hận và buồn tủi của nó xuất hiện.


Lần này cha nó đi mà lòng đau đớn khôn nguôi lòng anh ta nặng trĩu nghĩ về con anh ta lại nhớ về người vợ 1 kẻ phản bội hơn 2 tháng qua không biết người phụ nữ vừa đáng giận vừa đáng thương đó sống ra sao số phận của cô ta sẽ ra sao khi không có gd cũng như không có anh chăm sóc.


Anh nở nụ cười chua chát khi nghĩ tới đây anh tư hỏi sẽ làm gì nếu như sau này vơ anh quay về nhưng có lẽ là không bao giờ có chuyện đó sảy ra.


Người đàn ông đó đang suy sụp hoàn toàn anh ta đã đăng tin cho con trên các diễn đàn với hi vọng tìm vợ về thôi, rất nhiều người xin, nhưng hôm nay phải chứng kiến con mình như vậy anh không biết mình giữ con lại như thế có đúng không hp cho a nhưng sẽ là nỗi đau lớn của tương lai của con, anh không biết phải làm sao bây giờ số phận và hoàn cảnh cua anh ta thật nghiệt ngã, anh không biết phải làm gì tốt nhất cho con của anh sin moi người đọc xong hãy cho anh lời khuyên nhé hơn lúc nào hết anh cần lắm nhưng lời khuyên chân thành


hãy chia sẻ với anh qua địa chỉ emai @gmail.com">daotungquan@gmail.com hoặc sdt 0987787467 na.Sin cam ơn mọi người đã quan tâm lắng nghe chia sẻ của mình.