Chào cua yêu...!


Dù là thành viên rất lâu rồi của trang nhưng giờ mẹ mới tạo tài khoản và viết bài trên trang. Mẹ định lập một facebook mới để viết nhật ký cho Cua . Nhưng khi vào diễn đàn mẹ đọc được rất nhiều hoàn cảnh giống mẹ con mình, nhiều người còn đáng thương hơn cơ con ạ . Mẹ xót thương cho thân phận phụ nữ ở đất nước VN mình [-( . Không được bảo vệ, không được tôn trọng. Dù chưa biết con là trai hay gái . Nhưng mẹ vẫn mong con sẽ là con trai . Con trai - mẹ sẽ giáo dục con thành một người đàn ông tốt, đừng bao giờ coi thường hay trêu đùa phụ nữ


Cua của mẹ, lý do mẹ gọi con là Cua.. Vì mẹ ngang như cua :D:D . mẹ yêu bố bao nhiêu người ngăn cản, mẹ vẫn ngang. Mẹ có Cua. Quyết định làm mẹ đơn thân, cũng bao nhiêu người ngăn cản , mẹ vẫn ngang .


Mẹ quyết định làm mẹ đơn thân, không phải vì bố con ruồng bỏ mẹ , không phải vì bố con lừa mẹ , quất ngựa truy phong. Mà vì mẹ không thể sống được với những người hai mặt nhà nội con và vì bố con là thằng nghiện..


Ngày bố và mẹ quen nhau, mẹ mới chỉ là sinh viên năm 3. Vẫn còn bỡ ngỡ , trong khi bố con ra đời từ rất sớm. Bố con làm cầm đồ nên lọc lõi và sành sỏi. Thấy mẹ gà tồ nên lấy lòng rất nhanh, đi chơi gặp gỡ vài hôm. Bố dẫn mẹ về thẳng nhà chơi, ăn cơm với gia đình . Cảm giác của mẹ lúc đấy giống như tìm được bến đỗ, sự tin tưởng hoàn toàn trong cái xã hội đầy lừa lọc kia. Có cô bạn mẹ, yêu một anh nhà Hn nhưng cả năm còn chưa biết nhà a ấy nó ở mạn nào? Có cô sinh viên cùng lớp thì yêu nhau vài tháng, không biết gì về người yêu , đưa nhau về ăn ở cùng. Đến lúc có bầu, anh kia dọn quần áo đi mất tích . Nên khi bố đưa mẹ về nhà, mẹ cảm giác tin tưởng và an toàn lắm con ạ.


Nhà nội con cũng tiếp đón mẹ nhiệt tình, quý mến lắm. Suốt cả thời yêu nhau, mẹ chỉ sang nhà nội con ăn cơm, ít khi đi chơi bên ngoài . Vì ông bà nội bảo bên ngoài đồ ăn không sạch sẽ, phí tiền... tiết kiệm để mà lấy nhau. Ông bà nội con còn gọi mẹ là con dâu đấy con ạ . Nào ngờ đây chỉ màn kịch cho ác mộng mà mẹ cũng bao giờ dám nghĩ tới . Những người tử tế với mẹ là thế mà lại sống hai mặt, đâm từng nhát vào tim mẹ như bây giờ. Tại sao mẹ lại nói hai mặt..Từ từ mẹ sẽ kể cho Cua nghe, nghe về cái sự khốn nạn, tệ bạc của gia đình họ . Sống bên cạnh những người như thế gần 1 năm trời mà mẹ không biết được họ đóng kịch... Mẹ ngu quá phải không con ?


Mọi chuyện êm đẹp cho đến khi ông ngoại Cua - là bố của mẹ đi buôn than bị lừa , mất trắng. Ông bà ngoại phải bán nhà để trả nợ. Ông bà ngoài thuê một căn nhà nhỏ để ở .Khi đó mọi chuyện mới vỡ lẽ ra là hóa ra tất cả những gì trước đây chỉ là một màn kịch dựng lên để lừa mẹ vào tròng . Ấy cũng là lúc mẹ biết mẹ có Cua được 4 tuần .


Nhắc đến chuyện tiền nong khi yêu nhau. Mẹ mặc dù là sv nhưng ông bà ngoại không để mẹ thiếu cái gì vì kinh tế khá giả , nên khi yêu bố con. Bên nhà nội con quản lý kinh tế bố con rất chặt, mặc dù làm cầm đồ thu họ nhưng bố con không bao giờ được giữ tiền. Cũng không cho đi đâu lâu . Bố mẹ yêu nhau chỉ quanh quần trong nhà. Lý do ông bà nội con đưa ra là ngày xưa bố con đua đòi, cờ bạc, báo nợ nhà gần 1 tỷ nên từ đó là mất niềm tin. Chỉ khi nào lấy vợ thì vợ sẽ quản lý kinh tế . Lúc bố mẹ yêu nhau, mẹ không quan trọng lắm. Bố không có tiền, mẹ còn giấu cho bố tiền tiêu. Nực cười con ạ . Hóa ra bố con bị quản lý tiền bạc và thời gian là vi bố con nghiện .


Hóa ra Bố đến với mẹ như cái phao cứu sinh , để bố con được ra ngoài thoải mái, được lấy vợ để tự quản lý kinh tế. Để được tha hồ hút chích . Còn ông bà nội con bám víu lấy mẹ vì thấy gia đình mẹ có điều kiện (mặc dù nhà bố con khá giàu ) , họ cho là lấy nhau xong thì họ không phải lo cho cái thằng nghiện như bố con nữa , Lúc đấy bố con có nghiện nặng thì cũng không phải là lấy tiền của ông bà đi là được . Đùng cái nhà mẹ vỡ nợ , họ thay đổi 180 độ . Không còn thân thiết nữa, khó chịu ra mặt . Ngày mẹ biết tin có Cua , bố con mừng lắm , về nói chuyện xin cưới .


Nhưng đáp lại sự đồng ý của ông bà nội . Ông bà con nói là : nhà mày còn đang như thế, lấy đâu ra tiền mà cưới với xin . Cứ để đấy đã, tạm thời 1 2 tháng nữa, bụng không to ra đâu mà lo .


Thế đấy con ạ . Đúng là xã hội đồng tiền . Trước kia mẹ dư dả bao nhiêu thì giờ mẹ phải chắt bóp , khổ bấy nhiêu. Bố con xin cho mẹ về nhà bố con ở để tiện chăm sóc . Là chuối ngày sống trong nhục nhã của mẹ bắt đầu.


Từ khi mẹ bầu , chưa bao giờ nhà nội con cho cua được cốc sữa, chưa bao giờ nhà nội dẫn mẹ và cua đi khám thai hay là cho được một đồng để thuốc men . Mẹ vừa đi học vừa đi làm thêm để kiếm tiền mua sữa bầu, mua vitamin để uống . Bố con đã không cho mẹ được đồng nào còn nay lấy tiền , mai lấy tiền .


Bụng mẹ thì càng ngày càng to ra , nhưng nhà nội con nhất định không chịu cưới, bà nội con còn đi xem bói về nói với ông nội con là mẹ giả vờ có chửa , rồi là lấy mẹ về thì sau này mẹ cầm trịch, cướp hết tài sản . Ông nội con thì gia trưởng, nên bị giật dây thì tin ngay.


Ông nội con ác lắm , mẹ có bầu , nghén ngủ , đang đêm ngủ ngon lành, ông nội con dựng dậy chửi bố và mẹ cả đêm , nào là lười, suốt ngày chỉ ngủ , không chịu làm gì kiếm tiền , với bố mẹ mày không biết dậy con , để con gái chửa hoang , bà ngoại buôn bán ngoài chợ , ông nội con chửi là loại đầu đường xó chợ , không có ăn có học nên để con gái đi lừa trai ...


Bà nội con thì còn ác hơn . Ngày nào cũng bắt mẹ dậy từ sáng sớm làm việc nhà, nấu cơm , rửa bát. Nhà có bồn rửa nhưng bắt mẹ ngồi rửa. Ác hơn là bà vất hết ghế nhỏ đi , không cho mẹ ngồi, bắt mẹ ngồi xổm, đồ thì cố tình để thật cao cho mẹ với . Mẹ nhớ lúc đó mẹ khó khăn lắm , tiền để dành mua sữa , thuốc và để đi khám định kỳ . Nên mẹ không dám mua sắm gì cho bản thân. Bụng vẫn còn nhỏ nên mẹ vẫn mạng quần bò dạng co giãn . Bà nội con thấy thế nói là : mày không mua cái quần bầu mà mặc , mày mặc đồ này xong rồi đẻ ra con quái thai à ?


Ôi con ơi... sao trên đời lại có người bà nội ác khẩu như thế ? Tại sao lại nói cháu mình còn chưa thành hình là quái thai ? Tại sao bà nội con lại rắp tâm giết con như thế ? Từ ngày có bầu con, bà rất siêng mua ngải cứu về rán trứng con ạ . Có hôm còn mua chè sen long nhãn về nấu rồi bảo cho mẹ ăn tẩm bổ ????? Hôm đó mẹ ra máu , lên Vạn bảo , bác sĩ hỏi có quan hệ không ? mẹ trả lời không . Có xoa bụng không ? Không . Thế có ăn gì linh tinh không ? Mẹ nói rằng tối mẹ chồng cháu cho cháu ăn chè sen long nhãn . Bác sĩ chửi mẹ là ngu , có chửa mà ăn long nhãn à ? Có biết ra máu là dọa sẩy thai không ? Sao mẹ chồng máy ngu thế ? Đẻ bao nhiêu đứa con rồi mà lại đi cho con dâu ăn nhãn, mẹ chồng mày muốn giết cháu à ?


Kinh khủng quá con ạ . Trộm vía con của mẹ khỏe mạnh , chỉ dọa mẹ tí thôi. Mẹ con mình sinh ra là cỏ . Dù có ai dẫm đạp cũng vẫn khỏe mạnh mà sống phải không con ?


Rồi còn nhiều , nhiều chuyện nữa mà bà nội rắp tâm muốn mẹ sẩy thai, muốn giết con . Sau này mẹ sẽ kể dần dần cho Cua nghe .


Bao nhiêu tủi nhục, đắng cay mẹ chỉ biết nuốt vào trong, đêm về khóc sưng mắt . Bố con chỉ là bù nhìn , không dám bảo vệ mẹ con mình , mặc mẹ bị chửi, bị chà đạp . Bao nhiêu mẹ cũng chịu đựng hết, chỉ mong Cua ra đời khỏe mạnh, có bố có mẹ là được . Nhưng cuộc đời không như mẹ mong muốn .Mẹ phát hiện ra bố Cua thỉnh thoảng lại giấu giếm đi đâu đó , về thì bao nhiêu tin nhắn xóa hết . Tình cờ đến một hôm mẹ dở phần tin nhắn chưa gửi của bố đọc được tin nhắn bố con gửi cho chú nào đó : " Lấy cho a thêm 2trieu nữa , chỗ trước anh chơi hết rồi " . Mẹ choáng váng khi phát hiện ra người bên cạnh mẹ bấy lâu nay là một thằng nghiện. Người nhà bố con và bố con tạo ra một màn kịch quá tốt , che đậy quá tốt mà mẹ không hề hay biết . Có thể có người sẽ nói mẹ ngu , nghiện ở cạnh mà không biết. Nhưng con ơi... Với tuổi đời như mẹ, chưa được tiếp xúc nhiều, nhất là chẳng quen ai nghiện cả. Thì làm sao mà phát hiển ra được khi họ giấu, tiếp tay để giấu giếm ????


Thôi ... Mẹ đi nấu cơm cho Cua ăn đã. Còn một chặng đường dài nữa để dẫn đến quyết định bà mẹ đơn thân như bây giờ . Mẹ sẽ dần dần kể Cua nghe . Mẹ bây giờ trắng tay , bán xe để đi đến một nơi xa , không ai có thể ép mẹ giết được con . Không ai có thể khống chế mẹ được nữa...Không biết sau này mẹ sẽ sống ra sao khi một mình lạc lõng giữa thành phố xa lạ này . Mẹ bảo lưu kết quả , chọn con đường rời xa tất cả , chỉ cần có Cua ở bên mẹ . Hứa với mẹ , sau này con sẽ là đứa con ngoan, con phải thương mẹ. Vì con mẹ đã đánh đổi rất nhiều....!