Chào các mon. Thời gian qua mình đã đọc rất nhiều bài chia sẽ của các mon về việc xét nghiệm sàn lộc trước sinh, cũng như nên hay không nên làm chọc ối. Và mình cũng trong những trường hợp bs chỉ định làm chọc ối và trải nghiệm của mình:


Cũng như các mon tuần thứ 12 thai kỳ mình đi đo đmdg của mình là 3.08 nói bình thường ko phải mà bất thường cũng ko đúng. Bs lại tiếp tục cho làm xét nghiệm máu double test, sau 4 ngày bs báo với mình kết quả ko tốt lắm nguy cơ ở nhiễm sắc thể 21 ( bênh down) tỉ lệ 1/28. Bs mời 2 vợ chồng tới tư vấn làm chọc ối cũng như hướng dẫn mình nếu muốn có thể đi bv Từ Vũ để xác định khách quan hơn vì mình khám ở 1 bv quốc tế tư.


Như lời bs mình và chồng quyết định đi bệnh viện Từ Vũ với hi vọng kết quả sẽ tốt hơn. Sau 1 ngày 2 vợ chồng làm đủ các xét nghiệm và lang thang khắp bv bs vẫn tư vấn trường hợp của mình nên làm chọc ối.


Vợ chồng mình bắt đầu tìm hiểu về những rủi ro cũng như những bv làm chọc ối để đảm bảo an toàn nhất có thể. Sau 1 tháng lo lắng, thai ở tuần 16 mình làm chọc ối. Mình làm ở bv Hạnh Phúc và được tư vấn ở lại 1 ngày 1 đêm để theo dõi cho chắc (theo mình chọc ối ko đáng sợ cũng như nguy hiễm như mình nghĩ đâu chỉ cần sau khi làm cẩn thận nghỉ ngơi thôi, cũng ko đâu lắm đâu các mon ạ chỉ nhói nhói 1 tí thôi vì con yêu là được). Sau 1 ngày nằm viện bs cho mình siêu âm lại kiểm tra tình hình hình 2 mẹ con và cho về nhà nghỉ ngơi và uống ít thuốc và dặn nghỉ ngơi vài ngày. 


Sau 2 tuần mình vừa được bs báo kết quả tốt bé bình thường giờ chỉ việc bồi bổ chờ ngày sinh thôi. Trong thời gian đợi làm chọc ối mình đã đọc rất nhiều bài viết chia sẽ của các mon về vấn đề này nên cũng muốn chia sẽ kinh nghiệm mà mình đã trãi qua cho mọi người, mình viết ko hay cũng hơi dài dòng chỉ mong bài viết của mình có thể giúp các mon đang trong tình trạng như mình vừa qua có thêm lòng tin, sự lạc quang và nhiều sức khỏe nhé ☺☺☺