Chào các mẹ, chúc các mẹ và bé iu một ngày tốt lành - mạnh khỏe. :) ....Em xin lập toppic này với mong muốn các mẹ cùng chia sẻ cảm giác, cảm xúc, kinh nghiệm mang thai và sinh nở, kinh nghiệm chăm sóc bé.


Mẹ con em giờ bước sang tuần thứ 34 ùi, vui quá, chỉ mong con iu luôn mạnh khỏe, mẹ ăn đến đâu con ăn hết vào bụng đến đó ( em mong con tăng cân lắm ý)hi hi . Các mẹ à, đúng là lần đầu mang thai có khác, cảm giác thật là khó tả, cứ mỗi lần nghĩ đến ngày sinh con em vừa vui lại vừa sợ, hic hic, nhưng mà bản năng làm mẹ sẽ vượt qua được tât cả! Chỉ cần có niềm tin và một chút sự lạc quan và sự hi sinh. Đấy là cảm nhận của em, còn các mẹ thì sao?


Trong quá trình mang thai không thoát khỏi những nỗi lo, có khi đến suốt cuộc đời của con, " sinh con ra mới biết lòng cha mẹ". Giờ mới thấy và ngẫm lại lúc mẹ mang thai mình vất vả đến chừng nào, chẳng có thời gian ngồi ngắm con đạp bùm bụp vào bụng mẹ, chẳng có siêu âm, chẳng có câu hỏi " ăn gì để con tăng cân?" chẳng có sự than phiền ngồi đó mà kêu đau lưng, đau ngực.. chẳng có sự chia sẻ từ người thân... ngày ấy chỉ biết là làm ...và làm. Khổ thật các mẹ nhỉ, nhưng mà Mẹ của chúng ta ngày xưa đẻ là đẻ, không bệnh tật như bây giờ, đẻ dễ dàng thật, còn bây giờ càng hiện đại càng thấy sợ, ăn mãi ăn mãi chỉ vào mẹ, con thì như que củi, thương chẳng bít làm thế nào được, khi thấy con không đạp trong một ngày là tức tốc đi đến bệnh viện để siêu âm!!!


Nhưng mà dù thế nào đi chăng nữa, được làm mẹ là niềm vui của mỗi người, dù có ra sao mình cũng chiến đấu tới cùng, dù có vất vả, chạy ngược chạy xuôi cũng đều mong con mạnh khỏe.... iu con zai nhiều lắm... :):)