Niềm hạnh phúc của cha mẹ thật sự rất đơn giản, đôi khi chỉ là những nụ cười của các con, chạy nhảy vui đùa cùng cha mẹ và những buổi ăn uống khoẻ mạnh của con là đủ để sưởi ấm trái tim đó rồi. Những đứa trẻ khi trưởng thành sẽ biết cách đối xử như thế nào là phải phép, và còn phải báo hiếu cho cha mẹ nữa. Nhưng thứ cha mẹ cần đôi khi chỉ là những nụ cười ngây thơ của chúng ta mà thôi. Còn những thứ lớn lao hơn có cũng được không có cũng chẳng sao. Ai làm cha mẹ cũng thương yêu con cái của mình, không có cha mẹ nào là ruồng bỏ con cái, chỉ có con cái bỏ rơi cha mẹ mà thôi.

Sự trưởng thành của một con người sẽ dạy cho chúng ta biết được cha mẹ đã cực khổ, vất vả để nuôi lớn chúng ta như thế nào, phải chịu đựng bao nhiêu là cay đắng để có được những đồng tiền ít ỏi nuôi lớn chúng ta. Hạnh phúc của cha mẹ là được nuôi con lớn lên từng ngày, và từng ngày được nhìn thấy đứa con thân yêu của mình lớn lên. Đôi khi cha mẹ sẽ rất kì vọng vào chúng ta sẽ học cao học rộng, nhưng đó chỉ là muốn tốt cho chúng ta bằng bạn bằng bè mà thôi. Họ không ép chúng ta phải đi theo con đường mà họ muốn, thứ họ muốn là bạn có đủ bản lĩnh để đi ngược lại với con đường mạo hiểm đó của bạn hay không thôi.

Hạnh phúc của cha mẹ là như thế, chỉ cần con cái luôn sống tốt, sống có ích cho xã hội là cha ẹm yên lòng rồi. Không cần cao sang hay phú quý, chỉ cần vẫn được nhìn thấy con cười là cha mẹ hạnh phúc. Khi con trưởng thành là lúc con phải xa vòng tay của cha mẹ, phải tự lăn lội ra xã hội kiếm sống. Nên mỗi khi có dịp gần cha mẹ hãy báo hiếu thật tốt và đối với mọi người xunh quang chúng ta chỉ là người lớn nhưng đối với cha mẹ chúng ta vẫn mãi là những đứa con bé nhỏ, thơ ngây.