Sáng nay vừa đi khám ở bệnh viện Tân Phú về các mẹ ạ. Cái hình ảnh ông bác sĩ già tóc tai xuề xòa, râu ria bờm xờm rối hơn cả nghệ sĩ vẫn cứ lởn vởn trong đầu làm nhiều câu mình đã hỏi ổng như nước đổ đầu vịt giờ lại cứ vang lên.


Vớicách tính tuổi thai theo chu kỳ kinh nguyệt thì thai của mình được 2 tháng rồi.


Kinh nghiệm từ tập một, khám ở cả Tân Phú và Mê Kông, về quê sinh. Lần này cũng dự tính về quê sinh nên đi khám Tân Phú (có bảo hiểm y tế) cho đỡ tốn kém.


Tuần trước siêu âm ra kết quả 4.5 tuần. Mình có thắc mắc với cách mình tính (Theo cả 2 cách: chu kì kinh và ngày xx) thì tầm 7 tuần rồi. Bác sĩ có giải thích kèm theo câu hỏi "em là con người hay rô bốt". Dạ, em ko phải rô bốt. Về uống thuốc đợi.


Hôm nay lại đi khám, "Thai của em là thai sớm thôi, mấy cái bảo hiểm này có bao nhiêu tiền đâu, làm giấy cho về, không uống thuốc gì cả nhé! Có ra máu thì tái khám sớm"


- Vậy em có phải uống axit folic hay viên sắt gì ko ạ?


- (Nhìn một cách soi xét kĩ lắm thông qua cặp kính dày cộp) Chưa cần uống sắt, folic thì được.


- Em bị đau lưng rất nhiều, và hay chóng mặt ko thấy đường. Em cần uống thuốc gì hay có cách nào để đỡ đau lưng và chóng mặt ko ạ?


-... (Lại nhìn rồi quay qua hối nữ hộ sinh hay bạn gì mặc đồ trắng hay ngồi kế bên bác sĩ để đánh máy tính trả sổ cho mình về)


- Vậy tuần sau em ko đi tái khám, em đợi tới tầm 9 tuần rồi đi khám có được ko ạ? Mỗi lần khám lại cứ bị siêu âm...


- Được siêu âm chứ sao lại bị! Có người tui còn yêu cầu 3 ngày siêu âm 1 lần. Lỡ không có tim thai thì sao!


Thôi bác sĩ già thế này kinh nghiệm chắc nhiều, nghe lời đi, ko sao đâu! Tự an ủi rồi ra về. Mà biết đâu xui xui tuần sau đi khám lại gặp ổng! Mấy năm nay vẫn khám ở Tân Phú, vẫn cẩm thấy hài lòng về dịch vụ bảo hiểm ở đây. Lần này chắc là do không được hên. Hoặc cũng có thể là tâm trạng thay đổi, đa sầu đa cảm quá!Giờ thì bắt đầu đợi 1 tuần trôi qua nhưng cứ thắc mắc.


Nếu không có tim thai thì bác sĩ có làm cho nó có tim thai không? :-S


Có nên đi khám bằng bảo hiểm tiếp ko? Hay dùng dịch vụ để được bác sĩ khám tốt hơn (Tất nhiên là tốn tiền hơn). Mình ko quan trọng bác sĩ niềm nở hay cau có, miễn là khám tốt, có trách nhiệm với bệnh nhân. (hôm nay lần đầu tiên nghe bác sĩ nói câu "mấy cái bảo hiểm này có bao nhiêu tiền" mà ko hiểu ý bác ấy là sao?).