Cảm ơn con yêu của mẹ!


Con của mẹ đã tròn 8 tháng tuổi, đã biết bò và đùa nghịch với các đồ chơi. Suốt 8 tháng đã qua ấy là quãng thời gian hạnh phúc vô vàn của mẹ.


Từ khi có con, mẹ mới hiểu được như thế nào niềm vui và nước mắt của người mẹ. Ngày con ra đời cũng là ngày mẹ chìm trong những cơn đau tím tái, trong người chẳng còn chút hơi sức nhưng nhìn thiên thần bé bỏng đang nằm thật đáng yêu trên tay ba, mẹ thấy lòng ngập tràn niềm vui. Mẹ hình dung đến những tháng ngày sau đó, cuộc sống của mẹ sẽ đầy ắp tiếng cười, nói bi bô của con thơ. Những cơn đau và cả những lo lắng trong 9 tháng mang bầu trước đó phút chốc tan biến. Tình mẫu tử thiêng liêng thật có sức mạnh phi thường, cảm ơn con yêu của mẹ nhé!


Trong những tháng đầu tiên của con, cuộc sống mẹ gần như đảo lộn mọi thứ. Có những đêm gần như thức trắng vì cho con bú, vì ru cho con ngủ ngon giấc còn ngày thì ngủ gà ngủ gật. Cũng có những bữa cơm vội vàng, vồn vã. Mái tóc rối bù cũng chẳng có thời gian chải chuốt, sửa sang. Đôi tay mỏi rũ và tê nhức cũng chẳng có thì giờ để xoa dầu. Nhiều lúc mẹ thấy mỏi mệt nhưng nhìn đôi mắt long lanh ngây thơ của con yêu, mẹ thấy mình mạnh mẽ hẳn lên.


Rồi những lo toan vất vả của cuộc sống cứ dồn dập đến với nhà mình. Mỗi tháng phải trả tiền thuê phòng trọ, tiền ăn, tiền chi phí cho con mà mẹ lại nghỉ sinh không đi làm được. Có khi túng thiếu quá ba con phải đi vay mượn khắp nơi. Nhìn ba con thức khuya hàng đêm để làm việc mà lòng mẹ đau thắt. Nhưng những khó khăn ấy trở nên nhẹ gánh hơn phần nào bởi mẹ được chứng kiến con lớn lên từng ngày, được thấy những thay đổi kì diệu từ con. Chính con đã tiếp thêm sức mạnh cho ba mẹ vượt qua mọi thử thách. Lên mạng, đọc sách báo thấy chiều cao, cân nặng của con đều đạt chuẩn bình thường mẹ thấy mừng biết bao. Rồi khi đọc được bài viết “những dấu hiệu nhận biết trẻ thông minh” thấy con mình có gần như đầy đủ các dấu hiệu ấy, mẹ thấy lòng thật tự hào.


Giờ đây trong vòng tay của mẹ là một cậu con trai đáng yêu, kháu khỉnh. Những tháng ngày khó khăn nhất đã trôi qua, tất cả là nhờ có con nguồn động viên tinh thần lớn nhất của ba mẹ.