Hôm nay thấy thằng bé nhà hàng xóm bị đánh vì tội bỏ học chơi game (đánh rất ghê, khiến thằng bé kêu thảm thiết) Em chợt nghĩ ra top này dựa theo kinh nghiệm bản thân để giúp các bố các mẹ có con ham mê game nhưng mà vẫn học tốt.


Game ko xấu, cái chính là chơi thế nào và chơi cho hiệu quả, bản thân em hồi còn học cấp 3 cũng chơi game, cũng có lúc bỏ học (học thêm thôi, học chính ko bỏ) bố mẹ em cũng cấm đoán gắt gao nhưng em thấy, bố mẹ càng cấm con cái càng ham, vì tâm lý trẻ thời kỳ đang phát triển luôn muốn tự khẳng định mình và ko thích làm theo 1 cái gì đó bắt buộc. Thế nên thay vì cấm đoán thì gia đình cứ vẽ đường cho hươu chạy, miễn sao chạy đúng đường. Chơi game cũng là một cách học tiếng anh rất tốt, có rất nhiều game có nội dung hay nhưng để hiểu được thì luôn phải kè kè quyển từ điển AV bên người thì mới hoàn thành các nhiệm vụ trong game được, vậy thì làm sao để vẽ đúng đường???


1.Gia đình nên nắm bắt lịch học của trẻ và bố trí thời gian giải trí thích hợp trong ngày (em toàn thấy trẻ con thời nay sáng học chính, chiều học thêm mấy ca, tối về nhà cũng bắt học ) không nên bắt trẻ học nhiều quá vì sẽ gây ức chế, mà có khi trẻ ngồi vào bàn học nhưng thực chất là đang suy nghĩ vẩn vơ hoặc đang đọc truyện tranh (chắc chắn)


2.Cho trẻ chơi game nước ngoài, hạn chế chơi game online và kích thích chơi game offline, có rất nhiều game nội dung hay và cần phải tư duy để có thể hoàn thành các quest trong game.


3.Cha mẹ nên chơi cùng con cái, có thể chơi game đá bóng hoặc đua xe cùng con …. rất nhiều game mang tính tập thể (em xin đề xuất cái máy chơi game Wii)


4. Không nên cho trẻ chơi ngoài quán net vì có thể sẽ nhiễm một số thói hư tật xấu.


Cuối cùng, khi trẻ con đã thỏa mãn một cái gì đó thì sẽ rất nhanh chán và chuyển hướng sang thứ khác (lúc này là lúc muốn học). Trẻ dần dần sẽ bớt ham mê game và thích hoạt động xã hội hơn. Như em bây giờ là sv năm cuối chuẩn bị ra trường, tương lai rộng mở, ko còn ham mê game và bỏ học như hồi cấp 3 nữa. Hy vọng bài viết này sẽ có ích cho mọi người. Thân!