Biếng ăn là một chứng bệnh thường gặp ở trẻ nhở đang trong độ tuổi ăn dặm khoặc mẫu giáo và với nhiều gia đình bữa ăn không khác gì cuộc chiến, Vậy phải làm gì để trẻ không ghét thức ăn, bạn hãy thử 3 cách sau nhé :


1. Từ bỏ tư tưởng nhồi nhét : Ông bố bà mẹ nào cũng nghĩ rằng nhồi nhét con ăn là nó sẽ tăng cân, nhưng thực sự thì không phải như vậy. Thay vì nhồi nhét trẻ phải ăn một loại đồ ăn nào đó vì chúng bổ dưỡng hay đắt tiền, hãy đơn giản là cho trẻ có quyền lựa chọn đồ ăn, để trẻ tự ăn và dừng khi nào bé muốn. Bạn chỉ nên đóng vai trò hướng dẫn, khuyến khích trẻ mà thôi. Nếu bé không muốn ăn và đã thấy no, bạn đừng ép, và cũng đừng căng thẳng về điều đó bởi các bé rất nhạy cảm và chúng sẽ nhận ra sự căng thẳng của bạn đấy. Hãy tôn trọng quyết định và quyền tự do của bé.


2. Tạo cảm hứng cho bé ăn nhiều hơn : Tạo cảm hứng ăn uống cho bé cũng là một cách giúp bé thích ăn. Bạn nên chú ý đến cách bày trí đĩa ăn của bé sao cho bắt mắt và màu sắc phong phú .


3. Hoàn thiện dinh dưỡng cho trẻ : Để đảm bảo dinh dưỡng, các bé cần phải được cung cấp đầy đủ chất đạm: rau xanh, bơ, phomai, trứng, bơ , lạc , sữa chua Chúc các mẹ thành công trong việc giúp bé ăn ngon miệng !