Hôm trước, em có đọc bài báo về vụ thai nhi đạp “thủng” tử cung người mẹ.


Một hình siêu âm thai nhi đã gây chấn động nước Pháp bởi đôi bàn chân của hài nhi lọt qua màng tử cung của người mẹ.
Siêu âm tuần thứ 22 cho thấy một phần màng ối kích cỡ 19x12x9 cm đã lọt qua một lỗ hổng trên thành tử cung. Vì vậy mà chân em bé từ đầu gối trở đi đạp thoải mái trong cơ thể mẹ bên ngoài tử cung.


Tới tuần thứ 30, vết rách tử cung lớn hơn và phần cơ thể bé càng nằm ngoài tử cung nhiều hơn. Để giảm nguy cơ cho mẹ và bé, người ta đã phải phẫu thuật sớm để lấy bé ra. May mắn là cả mẹ và bé đều khỏe mạnh. Bé trai khỏe mạnh nặng 1,36 kg.


Sau khi sinh, mẹ của bé đã phải điều trị tử cung rách. Và lần kiểm tra gần đây nhất, cả sức khỏe của mẹ và bé đều rất ổn. Theo các bác sĩ, những lần sinh con trước đó của người mẹ này đã khiến thành tử cung trở nên yếu, làm tăng nguy cơ rách tử cung. Thông thường, nguy cơ này chỉ xảy ra sau 3-4 lần sinh con trở lên. Trong tình huống này, người mẹ đã có 5 lần sinh trước đó.


Sợ thật các chị ạ, đọc chuyện của chị và em đã khóc rất nhiều khi nghĩ đến mình. Em cũng bị rách tử cung như chị nhưng không phải do sinh nở nhiều lần, vì em ngu dại đã tước đi cái quyền làm mẹ của mình. Giờ em phải gánh chịu hậu quả của việc phá thai nhiều lần, em kể chuyện mình để các mẹ khác rút kinh nghiệm nha và em đã đủ đau khổ rồi nên xin đừng ném đá em.


Em và người ấy, hiện tại là chồng em quen nhau 7 năm rồi và cưới cũng được 3 năm rồi nhưng chưa có con, lần nào có bầu cũng không giữ được hết và bác sĩ nói em có nguy cơ không thể có con :(


Lúc bọn em mới quen vì xác định sẽ cưới nhau nên đã dọn về ở chung và chuyện ấy đã xảy ra. Trong 2 năm ở chung thì em đã hết 4 lần đi phá thai vì 2 đứa còn đang đi học, chưa ra trường sợ sinh con không có điều kiện nuôi, chưa kể ba mẹ người thân sẽ bị thiên hạ gièm pha nên dắt nhau đi phá.


Sau đó, bọn em ra trường, đi làm và lên kế hoạch cưới nhau, sinh con nhưng khi con được 12 tuần, đi đo độ mờ da gáy bác sĩ bảo con em bệnh down và tư vấn bỏ thai.


Hai vợ chồng dù rất hóng con, nhưng nghe bác sĩ nói như thế thì lo lắng lắm, đem ra hỏi ý kiến cả gia đình, bạn bè thì mọi người cũng khuyên bỏ và sinh đứa con khác khỏe mạnh nuôi. Mọi người hầu như không ai biết em đã từng 4 lần phá thai.


Thế là bọn em nghe lời đi phá thai. Lúc đến phòng khám, chị bác sĩ hỏi em đã phá thai tất cả bao nhiêu lần rồi. Em bảo 4 thế là chị khuyên em không nên phá, nếu phá lần này nữa khả năng em sẽ khó có con nữa. Rồi chị liệt kê ra các biến chứng phụ nữ có thể gặp khi phá thai là:


- Thủng buồng tử cung.


- Băng huyết.


- Rách cổ tử cung khi làm thủ thuật.


- Dính buồng tử cung thường biểu hiện kinh nguyệt ít, hoặc có thế không thấy hành kinh trở lại.


- Sót rau biểu hiện ra máu kéo dài, dễ bị viêm nhiễm.


- Sót thai : sau khi hút thai và phần phụ của thai vẫn còn, vẫn tiếp tục phát triển.


- Viêm nhiễm phần phụ, buồng tử cung do quá trình làm thủ thuật không đảm bảo vô trùng, hoặc vệ sinh sau đó không tốt.


- Rối loạn kinh nguyệt sau khi nạo, hút thai : thường là rong kinh.


- Tắc hai vòi trứng do quá trình viêm nhiễm làm tắc hai vòi trứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này của người phụ nữ sau này.


Thực sự lúc đó lòng dạ bọn em cũng rối bời, nhưng chồng bảo con mắc bệnh nếu sinh ra không chỉ khổ ba mẹ, người thân mà con còn khổ cả đời nữa nên cứ phá đi rồi tính. Càng chần chừ không phá, con càng lớn lúc đó nguy cơ lại cao hơn nữa, khổ!


Và anh trấn an em, nhiều bác sĩ trình độ cũng hạn chế lắm nên phán bừa vậy thôi, không sao đâu vậy là em yên tâm lên phòng phá thai.


Sau khi phá thai về em sốt li bì và ra máu kéo dài các mẹ ạ, rồi nữa em thường xuyên bị các cơn đau bụng đột ngột tưởng như chết đi sống lại á. Lần này sao khác những lần trước quá, chờ mãi không thấy hiện tượng trên thuyên giảm, em đi khám lại bác sĩ bảo em bị thủng tử cung rồi phải phẫu thuật điều trị.


Và cơ hội có con giờ đây còn rất mong manh như sợi tóc.


Nghĩ lại em thấy ân hận quá các chị ạ. Mong các bạn trẻ - cái tuổi bồng bột đừng ai mắc phải sai lầm như em nhé, giờ em ân hận lắm nhưng có lẽ đã muộn rồi phải không các chị!
Xem thêm clip


Xem thêm các bài viết khác


http://www.webtretho.com/forum/f92/tu-the-dung-giup-me-mo-lien-10-phan-sinh-con-nang-3-5-kg-chi-trong-5-phut-em-da-thu-va-thay-de-khoe-re-2423155/


http://www.webtretho.com/forum/f92/bau-em-khoe-ron-con-thong-minh-hon-nho-mon-chao-ca-chep-an-thai-tuyet-ngon-cua-ma-chong-2415037/


http://www.webtretho.com/forum/f3199/bi-chong-che-me-se-em-da-giam-ngay-10kg-sau-sinh-trong-7-ngay-ma-khong-can-an-kieng-hay-tap-the-duc-kiet-suc-2263361/