Việc mang thai và sinh con đó là điều quan trọng và luôn cần sự chăm sóc chu đáo cẩn thận của chính bản thân những người phụ nữ nhưng nhiều lúc cũng không may mắn cho họ đó chính là vấn đề sẩy thai. Thường thì nếu như ít tìm hiểu và cứ nghĩ rằng chuyện sẩy thai là ngoài ý muốn nhưng nếu như bạn bị sẩy thai liên tiếp thì bạn nên cân nhắc đến việc đi khám vì có thể nguyên nhân gây sẩy thai có thể là từ người phụ nữ hoặc cũng có thể từ người chồng của bạn.


Những nguyên nhân gây sẩy thai thường gặp:


- Bất thường về cấu trúc nhiễm sắc thể của bố hoặc mẹ. Điều này sẽ dẫn đến con của bạn sẽ có khiếm khuyết trong nhiễm sắc thể và dẫn đến việc thai lưu hoặc bị sẩy thai.


- Bệnh lí nội tiết của người phụ nữ


- Nhiễm trùng


- Bất thường cấu trúc về các cơ quan sinh dục của người phụ nữ như tử cung, buồng trứng


- Yếu tố miễn dịch


- Do chấn thương


- Vô căn (nhiều người bị sẩy thai mà không thể tìm ra được nguyên nhân)


Vì vấn đề sẩy thai ảnh hưởng khá nhiều đến chính bản thân những người làm mẹ làm bố, đặc biệt là nếu như sẩy thai liên tiếp thì bạn cần phải đi khám ngay để tìm ra được nguyên nhân dẫn đến tình trạng như vậy. Bài viết này mình chỉ đề cập cơ bản những nguyên nhân gây sẩy thai, còn nếu như muốn tìm hiểu kĩ hơn thì mình khuyên mọi người nên đến gặp các bác sĩ để nhận được sự tư vấn phù hợp nhé.