Những đối tượng dễ bị ốm nghén và nguyên nhân của hiện tượng kế ốm nghén của ba tháng đầu ở phụ nữ mang thai trong giai đoạn 9 tuần đầu.


Hiện tượng kế ốm nghén rất dễ xảy ra với phụ nữ mang thai lên tới 99%. Những người phụ nữ dễ mắc triệu chứng ốm nghén hơn những khác thường là:

  • Phụ nữ lần đầy mang thai.
  • Do quá béo, thừa cân.
  • Người có tiền sử nghén nặng ở những lần mang thai trước đó.
  • Mẹ bầu mang song sinh hoặc đa thai.

Còn nguyên nhân chính dẫn đến việc mắc ốm nghén ở phụ nữ mang thai chủ yếu là do sự thay đổi nội tiết, gia tăng hormon.... Ngoài ra, còn nhiều nguyên nhân khác dẫn đến ốm nghén đó là: do thói quen an uống thường ngày không điều độ, do phụ nữ mang thai nên hệ thần kinh trở nên nhanh cảm hơn bao giờ hết, và cuối cùng là do di truyền nên dẫn đến việc bị mắc ốm nghén trong 9 tuần đầu tiên của thai kì.

hình ảnh

Nhưng các mẹ bầu cũng không cần quá lo lắng về vấn đề ốm nghén của 9 tuần đầu của thai kì đâu vì ốm nghén ở giai đoạn này là hiện tượng kế vô cùng tự nhiên diễn ra ở cơ thể của mẹ bầu. Chúng ta có thể thay đổi chế độ ăn sao cho phù hợp và giảm bớt tình trạng ốm nghén ở phụ nữ mang thai.

Chúng ta nên lập một tháp dinh dưỡng dành riêng cho thời kì này. Đảm bảo bổ sung đầy đủ các loại dinh dưỡng và đồ ăn hoàn toàn lành mạnh phù hợp với nhu cầu của bản thân ở mẹ bầu. Việc đó sẽ giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong quãng thời gian mắc ốm nghén này.