Nhiều cặp đôi lấy nhau đã lâu nhưng vẫn không có dấu hiệu có con. Nhiều khi họ không biết được rằng chính những thức ăn họ đang ăn chính là nguyên nhân gây ra sự muộn màng đấy.


Nam giới muốn có con không phải chì dừng sử dụng Bao cao su mà cần phải hạn chế các loại thực phẩm đóng hộp, gà rán, nội tạng...


Các cặp đôi đang yêu nhau thường sử dụng Bao cao su để tránh thai. Họ vẫn quan hệ hằng ngày và đinh ninh rằng mình khỏe mạnh và chỉ cần dừng sử dụng bao cao su là họ có thể có con. Nhưng họ không biết rằng, sức khỏe của họ tuy vẫn bình thường như bề ngoài, nhưng chất lượng tinh trùng của nam giới có thể bị giảm sút bởi môi trường, ngoại cảnh, v...v... và thức ăn là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề chất lượng tinh trùng bị giảm. Một ngày nọ, khi dừng sử dụng Bao cao su một thời gian nhưng các cặp đôi vẫn chưa dính bầu, hãy nghĩ tới những nguyên nhân làm cho chất lượng tinh trùng kém, trong đó chế độ ăn có thể là một nguyên nhân.


Shop Bao cao su Nghệ An đã từng nhiều năm làm trong lĩnh vực tình yêu xin chia sẽ một số thực phẩm có thể là nguyên nhân dẫn tới vấn đề hiếm muộn của các cặp đôi:


1 Thực phẩm đóng hộp


Đồ ăn đóng hộp như bò hầm, gà, cá.v....v.... rất tiện lợi cho những người bận rộn, tuy nhiên hầu hết chúng được chứa trong một lôn là kim loại mà bên ngoài lon có chứa BPA. Nhiều nhà nghiên cứu khoa học cho rằng sự ô nhiễm BPA lớn nhất nguyên nhân bắt đầu từ bao bì thực phẩm. Để bảo vệ và đẩm bảo chất lượng tinh trùng của nam giới, hãy chọn thực phẩm tươi sống hoặc đông lạnh bất cứ khi nào có thể và tìm mua các loại thực phẩm đựng trong lọ thủy tinh thay vì trong các lon thiếc hay hay hộp nhựa.


2 Nội tạng động vật


Nhiều người cứ nghĩ rằng nội tạng động vật là rất tốt cho con người bởi chúng chứa nhiều chất bổ. Trong số nội tạng mà người tiêu dùng thường mua hằng này như cật lợn, tim, lòng,v....v.... Theo nghiên cứu của các y bác sỹ thuộc bệnh viện Đài Loan, ăn nội tạng của động vật không phải là không tốt nhưng nó chỉ tốt nhất định cho từng đối tượng. Nam giới đang muốn sinh con không nên ăn cật lợn, bò, dê, hoặc các loại nội tạng khác bởi trong nó chứa kim loại nặng cadimium, rất dễ gây vô sinh. Nếu nam giới nghiện nội tạng động vật cộng với nghiện thuốc lá thì có tới 60% không cần sử dụng bao cao su để tránh thai vì cứ yên tâm rằng không cần bao cao su thì họ cũng sẽ rất khó có cơ hội có con.


3 Đậu phụ


Các nhà nghiên cứu khoa học ở trường Havard - Mỹ cũng đã kết luaanjneeus thường xuyên ăn đậu phụ thì lượng tinh trùng của nam giới sẽ giảm đáng kể. Các nghiên cứu còn chỉ rõ rằng các thực phẩm được làm từ đậu có ảnh hưởng không tốt tới khả năng sinh sản của nam giới, đặc biệt là quá trình sinh sản tinh trùng ở nam giới. Đậu phụ và các chế phẩm của nó chứa rất nhiều estrogen và isoflavone. Nếu dư thừa sẽ ảnh hưởng tới sự cân bằng hooc-môn sinh dục nam giới, từ đó dẫn đến hàng loạt các hậu quả khôn lường.


4 Bia rượu


Từ trước tới nay người ta vẫn nói về tác hại của rượu, bia. Nó không chỉ làm đàn ông "say" mà còn khiến họ khó có con. Tại sao bia riệu làm đàn ông không có con? Vì nó làm giảm mức testosterone, giảm lượng tinh trùng và chứa một hóa chất giống như estrogen tự nhiên của môi trường (tương tự hoóc môn sinh dục nữ). Sự giảm testosterone và gia tăng hàm lượng oestrogen trong cơ thể nam giới sẽ ảnh hưởng xấu tới hoạt động của tinh trùng khi vào cơ thể người phụ nữ. Đây là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới


5 Cà phê


Cà phê là một đồ uống quen thuộc của khá nhiều cánh đàn ông, nhưng nhiều người không biết rằng, Cafe có thể gây cho đàn ông vô sinh hoặc không thể có con như họ đang sử dụng bao cao su để tránh thai vậy. Cafe chứa cafein, kích thích các dây thần kinh giao cảm của cson người. Những dây thần kinh giao cảm chỉ đạo hoạt động con người vào ban ngày, khi uống cafe vào thì ta thấy tinh thần hưng phấn hơn và tỉnh táo hơn. Nhưng nó lại ảnh hưởng tới: khả năng cương cứng, sinh lý ban đêm, và có mối liên hệ mật thiết với thần kinh giao cảm chính. Nếu thần kinh giao cảm chính bị kích thích, các dây thần kinh giao cảm phụ cũng sẽ bị áp chế, khiến khả năng “quan hệ” giảm sút.


6 Trà sữa trân châu


Trà sữa trân châu đang là một thức uống khá hấp dẫn cho các bạn trẻ, những sản này đang được bày bán trên thị trường phần lớn đều được chế từ tinh sữa, vani, phẩm màu và bột lọc. Trong tinh sữa chứa nhiều dầu thực vật hydro hóa, và các axit béo luân chuyển. Loại axit béo này ngăn cản quá trình bài tiết hooc-môn, ảnh hưởng đến sự hoạt động của tinh trùng nên có thể dẫn tới khó có thai.


7 Bánh kẹo ngọt


Trong các loại bánh ngọt, bánh quy, khoai tây chiên, sô cô la, salad, bánh rán, bánh kem, mì gói….có chứa một lượng khác nhau các axit béo hay còn gọi là transfat. Và loại axit béo này tác động không tốt tới phản ứng của tinh trùng trong cơ thể nam giới. Nam giới rất ít thích đồ ngọt, nhưng trong những loại thực phẩm khác thì bạn nên kiểm tra loại axit transfat này vì nó không tốt cho quá trình có con của các bạn.


Trên đây là lý giải tại sao các cặp đôi dừng sử dụng bao cao su nhưng vẫn không dính bầu. Hi vọng qua bài viết này các cặp đôi hiếm muộn có thể rút ra được điều gì đấy cho chính mình để sớm có em bé nhất.)