Các bạn ơi cho mình một số ý kiến được không?


Mình đang phân vân giữa việc có thai bây giờ (tháng 7) hoặc để về VN rồi bắt đầu thả (tháng 1).


Năm nay mình 27 tuổi rồi (sinh năm 1984), mình theo chồng qua Úc một năm rưỡi, tháng 1 năm 2012 mình sẽ về VN. Mình tạm nêu một số mặt của hai việc nhé:


Có thai bên Úc:


Thuận lợi:


- Nếu mình có bầu thì tháng 1 về VN, tầm tháng 3 mình sinh, ở nhà thêm 4 tháng thì bắt đầu xin việc đi làm vào khoảng tháng 7-8.


- Điều kiện ăn uống, môi trường, dịch vụ khám sức khỏe bên đây khá tốt. Mình thích nhất là ăn uống không phải lo lắng vì thịt hay rau quả có chất hóa học. Đặc biệt tha hồ uống sữa vì sữa rẻ hơn ở VN (uống cho con thôi chứ mình ghét uống sữa lắm lắm)


- Mình thích mang bầu rồi đến trước khi về bụng sẽ to ra, đi du lịch chụp hình lại làm kỉ niệm cho con sau này :Silly: (ý của chồng mình đấy)


- Giờ visa của mình chỉ còn hạn 6 tháng, khó xin việc làm, lại đang mùa đông lạnh lẽo nên mình chỉ muốn ở nhà ngủ đông tới mùa xuân thôi :Laughing:


Bất lợi:


- Mình chưa tiêm ngừa gì cả, đi thử máu thì rubella không có trong cơ thể nên chưa miễn dịch được. Tuy nhiên mình có thể ở nhà suốt 3 tháng đầu (vì đó cũng là thời điểm mùa đông, ngại ra đường lắm). Hơn nữa, hình như bên Úc không thấy dịch Rubella thì phải (đoán mò thôi).


- Lỡ mình bị thai hành, ốm nghén thì khổ cho chồng mình vì chồng mình còn đang học, nếu mình mệt mỏi như thế thì phải gánh thêm mình, tội nghiệp.


- Không đi xin việc làm nữa, như thế thì cũng thất thu một khoản kha khá để về VN.


Có bầu ở VN:


Thuận lợi:


- Có hai bên gia đình lo lắng và chăm sóc chu đáo, mẹ mình và mẹ chồng biết nấu nhiều món bổ cho thai phụ, mình chỉ hưởng thụ thôi :Laughing:


- Chuẩn bị kỹ càng khi có bé, tiêm chích đầy đủ đàng hoàng.


- Có thời gian đi làm thêm bên Úc, tiết kiệm để về VN sống một thời gian.


Bất lợi:


- Để đến tháng 1 có bầu, tháng 10 sinh rồi thêm 4 tháng ở nhà chăm con, như thế mình sẽ mất trọn năm 2012 cho con, đến 2013 mới đi xin việc thì cũng khó vì già cả quá rồi. Kinh nghiệm làm việc ở Sài Gòn của mình không phù hợp với bất kỳ côgn việc nào ở quê mình (Cần Thơ), đồng thời qua Úc mình cũng chỉ làm chân tay thôi, mình rất lo là khó xin việc khi 29 tuổi.


Xin cảm ơn mọi người rất nhiều, mình khó nghĩ quá.