Chào các chị. Em xin các chị tư vấn. Hiện giờ e đang rất lo lắng, thấy sao một ngày trôi qua dài quá... Trường hợp của e như thế này. Em xin trình bày hơi dài dòng một chút, các chị cố gắng đọc và chia sẻ e lời khuyên nhé. Em xin cảm ơn mọi người.


Bình thường, chu kì kinh của e rơi vào khoảng 28-30 ngày. Nôm na là tháng này bị ngày nào, tháng sau bị gần chính xác vào ngày đó. Em thường bị trong khoảng từ ngày 25-28 hàng tháng, xê dịch trong vài ngày xung quanh. Nhưng hai tháng trở lại đây, CKK của e bị rối loạn, em đoán có thể do tâm lý sắp cưới.


Hai tháng trước, đáng lẽ em bị vào tầm 25/2 nhưng tháng này em bị chậm hơn chục ngày. Đến tận 10/3 mới bị. Vừa bị xong chưa được bao lâu, ngày 29/3 đột nhiên e lại bị tiếp. Lúc đó e cũng khá hoang mang nhưng lại tự nghĩ là có thể do CKK quay về chu kì cũ. Chu kì này của em hơi dài một chút, khoảng hơn 10 ngày mới hết. Lúc này e đang chuẩn bị đám cưới nên hai vc cũng thả luôn để kịp sinh con năm rắn. Nhưng gần hôm cưới (tầm cuối tháng 4) e lại viêm họng, em dùng que thử nhưng ko thấy gì nên quyết định dùng kháng sinh Amoxilin trong vài ngày. Và hôm cưới của em (cuối tháng 4) e vẫn chưa thấy có kinh. Em nghĩ là do có dùng thuốc nên kinh bị chậm lại. Nhưng tiếp đó vẫn ko thấy kinh. Khoảng ngày 8/5 (tức là chậm gần chục ngày so với kì kinh cuối), em thử que nhưng vẫn thấy 1 vạch. Em nghĩ mình bị rối loạn kinh nguyệt thật sự và lúc đó chỉ mong có kinh nhanh để lại tiếp tục thả (trong lúc này vợ chồng e vẫn qh bình thường, ko sử dụng biện pháp tránh thai). Khoảng 1 tuần sau, tức là khoảng 14/5, e thử que thì đột nhiên xuất hiện thêm 1 vạch mờ, nhưng để thêm mấy phút thì đậm hơn. Ngay sau đó e mua thêm nhiều loại que thử từ Quick Stick, Quick Strip, Power Test, Eva, que thử bút... thì đều thấy hiện lên 2 vạch. Lúc này thì e có một mối lo trước mắt, đó là lo cách đây 2 tuần vừa uống thuốc thì giờ lại có thai, mặc dù em mong 2 vạch lắm lắm :(( Sau khi thử 3 ngày liên tiếp đều thấy 2 vạch (và vạch thứ hai có xu hướng đậm dần lên) với hơn chục quen thử thì em quyết định đi siêu âm. Vì tính ra là em đã chậm so với kì kinh cuối hơn hai tuần. Em cũng sôt ruột muốn xem tình hình như nào để còn xem lúc uống thuốc có ảnh hưởng tới thai hay ko.


Nhưng kết quả siêu âm của em là thành tử cung dày, nhưng tử cung chưa có túi thai. Bác sĩ bảo nếu 1 tuần chưa thấy có kinh thì quay lại siêu âm tiếp. Đến lúc này thì e lại lo một mối lo khác, đó là chậm kinh gần 20 ngày rồi mà thai vẫn chưa làm tổ. Trong khi em nghe mọi người nói tầm 4-5 tuần là em bé đã làm tổ trong tử cung. Tuần 6-7 là nghe được tim thai. E cũng ko giải thích nổi trường hợp của mình nữa. Giờ hàng ngày e vẫn thử que và que nào cũng lên hai vạch. Em xin các chị lời khuyên với ah. Em đang chờ một tuần nữa siêu âm mà cảm thấy như mỗi ngày dài gần cả thế kỉ. Liệu có khi nào có trường hợp có thai giả hoặc có thai nhưng em bé lại đi lạc đi đâu mà ko vào tử cung ko ạ?? Em xin bổ sung là em ko thấy ra máu hay có gì bất thường ở dịch âm đạo.