Em là thành viên mới trong diễn đàn. Nay em có chút vấn đề cần gỡ rối. Mong các mẹ giúp.


Em hiện bị viêm dạ dày, trào ngược thực quản và viêm xoang dị ứng. Mới uống thuốc điều trị 1 tuần nay nhưng từ sau tết đến giờ cứ tưởng là cảm cúm và đầy hơi nên đã dùng thuốc tây + thuốc bắc hơn 1 tháng rồi.


Lần QH gần nhất là lúc em sạch kinh khoảng 10 ngày, oxã e cũng xt ngoài (vì bọn em mới cưới nên chưa vội có con). QKD của em cũng rất linh tinh, trước khi lập gia đình cũng hay 2 - 3 tháng mới xuất hiện. Ngày trước em đi khám cũng được cho kết quả là buồng trứng đa nang, dễ bị rối loạn kinh nguyệt. Vì vậy lần này trễ 2 tháng rồi em cũng cảm thấy bt. Từ sau lần QH đó, oxã em đi theo công trình, không ở nhà thường xuyên nên bọn em chưa QH lần nào nữa.


2 tuần trước em có đi khám để lấy thuốc bắc về trị cảm cúm, đầy hơi (lúc này em chưa biết mình bị viêm dạ dày và viêm xoang), thầy thuốc bắt mạch cả 2 tay, thậm chí có đo nhịp tim theo đồng hồ nhưng chỉ nói về bệnh, không nói gì đến việc em có thai. Lúc đó là được 1 tháng rồi.


1 tuần trước em đến phòng khám để khám cho ra bệnh vì uống thuốc mãi không hết bệnh. Bsĩ có yêu cầu em xét nghiệm máu xem trong dạ dày có virus HP gì ý không. Sau khi lấy kết quả cũng chỉ cho kết quả dương tính đối với virus, không có đề cập đến chuyện có baby. Theo em nghĩ là nếu xét nghiệm mà có baby thì bên xét nghiệm phải nói với bsĩ để được tư vấn việc dùng thuốc chứ các mẹ nhỉ !?


Đến hôm qua em đi mua liền 2 que Quickstrip về thử. 1 lần thử vào 2h sáng lên 2 vạch, 1 lần khác vào 8h kém cũng 2 vạch. Nhưng vạch màu hồng mờ lắm các mẹ ạ, nhìn không kỹ tưởng là không có ý. Nhiều mẹ bảo vạch mờ là thai ít tuổi, mà vợ chồng em từ lần QH đó đến nay đã 4-5 tuần. Em cũng không đau tức ngực, không buồn nôn, không thèm thứ gì hay trào nước bọt.


Các mẹ có kinh nghiệm cho em lời khuyên với. Việc em đang dùng thuốc có ảnh hưởng đến kết quả que thử không? sợ kết quả dương tính giả, mừng hụt thì buồn các mẹ ạ :( Dù chưa muốn có bé nhưng oxã em là trai trưởng trong nhà, ông bà nội cũng đang mong cháu.


Em cám ơn các mẹ nhiều.