Chào mọi người, với cương vị mọt người mẹ, mình cũng thấu hiểu nỗi lo lắng của các chị em trước khi có con. Hết thảy mọi thứ đều khó khăn hoang mang, không biết khi nào là thích hợp nhất. Vì vậy mình ở đây để chia sẻ tâm sự với mọi người cùng lượng kiến thức mà mình đã được biết qua sách, qua internet và qua trải nghiệm của bản thân nhé. Đây là bài viết sẽ trả lời được câu hỏi “Nên mang thai khi nào là tốt nhất cho cả mẹ lẫn cả con?”

Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây. Theo như mọi người đều biết, ở độ tuổi của cả nam và nữ đều có khả năng giới hạn cho việc sinh sản. Nhưng nữ sẽ bị ảnh hưởng hơn nam rất nhiều. Đối với phụ nữ, khả năng đó sẽ giảm mạnh từ sau tuổi 35 trở đi. Còn về nam thì ở tuổi 35 cũng có thay đổi, nhưng không ảnh hưởng mạnh bằng từ 50 trở đi. Lại nói đến phụ nữ, sau 35, chất lượng cũng như số lượng trứng sẽ bị giảm dần, vậy nên khả năng thụ thai khó hơn, càng dễ mắc bệnh sau sinh, hay các biến chứng, dễ bị sảy thai hay chết lưu, tỉ lệ thai nhi bị dị tật, bị bệnh bẩm sinh cũng cao hơn. Thế cho nên, độ tuổi tốt nhất để mang thai chính là từ dưới 35 tuổi.

Cụ thể hơn là từ 20-35, đã được chứng minh và thông qua nhiều cuộc khảo sát của các chị em phụ nữ. Trong giai đoạn này, họ cảm thấy tình trạng của mình tốt nhất về mọi mặt : thể chất, khả năng sinh, tinh thần, kiến thức,... Mình biết là nhiều chị em sẽ khác nhau, tuy nhiên đa số đều dao động ở độ tuổi 20-35 là thích hợp nhất. Cơ thể lúc này sẽ hoàn chỉnh để trở thành một người mẹ, sẽ hạn chế được rủi ro, biến chứng khi mang thai như : mang thai ngoài tử cung, thai chết lưu, sảy thai, tiền sản giật,.. Từ 20-35, chất lượng và số lượng trứng rất tốt, sẽ đảm bảo thai nhi được khỏe mạnh, ít bị dị tật, tỉ lệ mang song sinh cũng cao.

Vậy nên mình khuyên các chị em hãy sắp xếp cuộc sống, lựa chọn được thời điểm mang thai thích hợp nhất, tránh các rủi ro, biến chứng cho mẹ và cho con. Ngoài ra khả năng phục hồi sau sinh cũng tốt nữa. Bản thân mình thì đã gác lại hết các cuộc chơi ở độ tuổi 26. Lấy chồng và đã mang thai đứa bé đầu lòng ở đuổi 27. Giờ con mình đã được 3 tuổi hơn rồi. Cơ thể mình sau sinh cũng phục hồi khá tốt. Trộm vía là ai cũng khen mình trẻ, không hề biết đã là mẹ một con rồi hihi. Chúc các chị em luôn có thật nhiều sức khỏe nhé!