Dấu hiệu mang thai những ngày đầu có thể gây nhầm lẫn với triệu chứng khi sắp có kinh. Mặc dù vậy, có một số biểu hiện có khả năng cao chỉ đến việc bạn mang thai. Chúng bao gồm:

1. Sự xuất hiện đốm máu và tình trạng chuột rút

Sau khi trứng thụ thai, trứng thụ tinh sẽ cấy ghép vào thành tử cung để tiếp tục phát triển thành thai nhi. Quá trình này có thể gây ra hiện tượng chảy máu nhẹ với sự xuất hiện của vài đốm máu nhỏ, gọi là máu báo thai . Đôi khi máu báo thai kèm theo tình trạng chuột rút nhẹ.

2. Sự thay đổi kích thước bầu ngực cũng là dấu hiệu mang thai những ngày đầu khá phổ biến

Trong số những dấu hiệu mang thai những ngày đầu thì sự thay đổi kích thước bầu ngực là dấu hiệu khá phổ biến.

Sau khi thụ thai, sự thay đổi hormone trong cơ thể bạn sẽ diễn ra rất nhanh chóng. Do vậy, ngực của bạn có thể bị sưng lên hoặc đau chỉ sau 1 – 2 tuần. Bạn cũng có khả năng cảm thấy ngực nặng hơn, đầy hơn, và nhạy cảm hơn. Khu vực xung quanh đầu vú lúc này cũng trở nên sẫm màu hơn.

3. Mệt mỏi – một dấu hiệu mang thai những ngày đầu nữa mà bạn nên lưu ý

Mệt mỏi cũng là một dấu hiệu mang thai những ngày đầu khá thường gặp. Bạn có thể thấy mệt mỏi ngay khi thụ thai được khoảng một tuần.

Nguyên nhân thường liên quan đến hormone progesterone. Tuy nhiên, một số tình trạng khác cũng có thể khiến bạn mệt mỏi, ví dụ như hạ đường huyết, cao huyết áp hay sự tăng cường sản xuất máu.

4. Ốm nghén – dấu hiệu mang thai những ngày đầu khá quen thuộc

Ốm nghén không chỉ là dấu hiệu mang thai những ngày đầu khá quen thuộc. Chúng ta có thể gọi đây là dấu hiệu nổi tiếng của thai kỳ. Vì hầu hết phụ nữ khi có thai đều ít nhiều trải qua tình trạng này.

Dấu hiệu mang thai những ngày đầu không phải lúc nào cũng khiến bạn chú ý. Vì có thể bạn chỉ trải qua những triệu chứng khá nhẹ nhàng. Tuy nhiên, nếu bạn đang thực hiện kế hoạch có con , những ngày bạn thấy xuất hiện các triệu chứng trên gần với ngày bạn quan hệ, thì rất có khả năng bạn đã có thai. Bạn hãy duy trì hoặc thay đổi chế độ ăn uống lành mạnh để đảm bảo dinh dưỡng cho giai đoạn này cũng như suốt thai kỳ.

Liệu những dấu hiệu trên có xảy ra ở mọi người phụ nữ? Xem chi tiết bài viết: Dấu hiệu mang thai những ngày đầu có xảy ra với mọi phụ nữ không?