“Con cái là lộc trời cho”. Đúng vậy! Đứa con là món quà quý giá mà mỗi cặp vợ chồng đều mong ngóng có được để xây dựng được một gia đình trọn vẹn hạnh phúc.


Nhưng nếu sinh linh bé nhỏ ấy đến khi mình chưa có kế hoạch và sự chuẩn bị thì sẽ ra sao?


Là ba mẹ, chúng ta đều yêu thương đứa con của mình và muốn mang lại cho con những điều tốt nhất cho sự phát triển của con. Và với sự phát triển của khoa học hiện nay thì việc chuẩn bị, lên kế hoạch cho sự ra đời của một đứa trẻ đã trở nên dễ dàng hơn rất nhều.


VÌ SAO PHẢI CHUẨN BỊ VÀ LÊN KẾ HOẠCH TRƯỚC KHI MANG THAI?


Đầu tiên, việc lên kế hoạch trước khi mang thai sẽ giúp những cặp vợ chồng có sự chuẩn bị đầy đủ về mặt kinh tế. Bởi vì như chúng ta đều biết thì việc nuôi lớn một đứa trẻ là việc hết sức tốn kém và đòi hỏi một gia đình có kinh tế ổn định để đứa trẻ được giáo dục đầy đủ.


Thứ hai, sự chuẩn bị không chỉ về mặt kinh tế mà còn về mặt tâm lí sẽ giúp ba mẹ có được tâm thế chủ động trong việc nuôi dưỡng con trẻ.


Cuối cùng là sự chuẩn bị về sức khỏe. Có lẽ không cần phải nói thêm là ba mẹ có sức khỏe tốt thì khả năng sinh ra một đứa trẻ khỏe mạnh sẽ cao hơn rất nhiều so với ba mẹ có sức khỏe chưa tốt.


CHUẨN BỊ GÌ TRƯỚC KHI MANG THAI


Tài chính:


- Cặp vợ chồng trước khi muốn mang thai hãy chắc chắn rằng gia đình mình có một mái ấm an toàn cho đứa trẻ.


- Môi trường sống và con người xung quanh cũng là yếu tố quan trọng trong quá trình nuôi dạy con. Một đứa trẻ lớn lên giữa những con người tử tế ắt hẳn sẽ là một đứa trẻ tử tế và tốt bụng.


- Ba mẹ nên có công việc với mức lương ổn định. Hãy để ra một khoản tiết kiệm trước khi mang thai để chắc chắn rằng con sẽ luôn ổn nếu ba mẹ gặp khó khăn trong tài chính.

hình ảnh


Tâm lí:


- Hãy chủ động có con. Việc này nên được quyết định bởi người phụ nữ bởi họ cần sẵn sàng để đối diện với những khó khăn trong quá trình mang thai.


- Cùng với đó, người bố cũng cần tìm hiểu về quá trình mang thai của phụ nữ và tâm lí của họ trong quá trình này để có thể giúp đỡ vợ của mình về mặt tâm lí và sức khỏe.


Sức khỏe:


- Theo lời khuyên của các chuyên gia, mỗi cặp vợ chồng trước khi muốn có con phải đi khám sức khỏe tổng quát để đảm bảo rằng cả hai đủ điều kiện để mang thai.


- Có thể rằng bạn hoàn toàn khỏe mạnh nhưng trong cơ thể bạn có thể mang gene ngầm của một loại bệnh nào đấy mà sau này có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của con đấy!


Đối với những cặp vợ chồng hiếm muốn, mình có lời khuyên rằng cả hai vợ chồng hãy đi khám bác sĩ để hiểu rõ về sức khỏe của bản thân. Nếu sức khỏe của các bạn không có vấn đề gì, hãy yên tâm. Hãy ăn uống lành mạnh, đủ chất, rèn luyện sức khỏe thường xuyên và sống thật tốt, rồi một ngày thiên thần bé nhỏ sẽ đến với các bạn thôi!


"