Về mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh (GTMT) đã có bài viết bắt nguồn từ 2007 nhưng chi phí mổ mình thấy rất lung tung không biết vì lâu quá rồi chi phí khác hay là có một số thành viên "nghe" người khác nói. Còn riêng nhà mình và mấy nhà cùng với nhà mình mổ vào ngày 27/5/2015 (nhập viện làm thủ tục ngày 26/5) thì chi phí như sau:


Mổ thường: Nộp: 5tr khi thanh toán ra viện 4.518.000đ


Nhà mình mổ dịch vụ: Nộp 10tr khi thanh toán ra viện 9.518.000đ


Chi phí khác: sau khi mổ bạn phải mua thuốc uống và gạc để thay mất tầm: 650.000đ nữa


Và sau khi mổ xong bác sỹ khuyên cho bn uống nước đường hoặc nước yến. Ai không kịp mua thì mua ở cái tạp hóa chếch phía tay phải cổng bv á. loại tốt 35k/hộp, uống 2-3 hộp tùy từng người, mua 1 lốc 6 hộp cho tiện. Hoặc mua từ nhà thì rẻ hơn tầm 33k/hộp thôi. Sau khi cho uống nước yến hoặc nước đường này thì mới cho bv ăn cháo (nên ăn cháo thịt băm thôi nha, phòng mình có ng nhà cho bv ăn cháo thịt gà, đêm đó đau không ngủ được và bị chảy dịch ở vết mổ á). Bác sỹ khuyên không cho uống sữa sợ đau bụng gì gì đó, nên tóm lại đừng mua sữa làm chi cho phí tiền.


Mổ xong sẽ đau nên lúc về thường là gọi taxi đưa về. Tổng chi phí các loại tầm 12tr cho việc ăn ở, thuốc men và đi lại nữa nếu mổ dịch vụ, mổ thường thì tầm 6-7tr (nếu bạn trong tp nha). Đây là giá update đến ngày 28/5(ngày làm thủ tục ra viện nha)


Sau này khi nào có bạn nào mổ GTMT mà giá nên cao để mọi người tham khảo, vì cũng rất nhiều người muốn biết được chi phí khi mổ, ai cũng mong muốn có con và cũng có nhiều người phải để ý về kinh tế.Để các bạn hiểu rõ hơn mổ thường và mổ dịch vụ có gì khác nhau để cân nhắc trước khi quyết định thì mình cam đoan là: CHẲNG KHÁC GÌ NHAU. vẫn bsy mổ, phòng ở và chăm sóc như nhau. Khác nhau duy nhất là mổ dịch vụ được xếp lịch mổ sớm nhất, trong tuần bạn khám ở Bình Dân thứ 2 thì có khi thứ 5 ngta đã xếp lịch mổ cho bạn, còn mổ thường thì họ xếp lịch lâu hơn, tùy từng người mà có lịch khác nhau nhưng theo mình thấy những ng mổ cùng hôm đó thì cũng chỉ khoảng 2-4 tuần thôi (cái này mình không dám đảm bảo vì lịch nhanh hay chậm là do số lượng bn của bv nữa).


Còn những cái khác thì khi các bạn mổ xong sẽ có bs hướng dẫn như bg cắt chỉ? kiêng vận động, qhe ntn, tái khám khi nào... các bs đều sẽ dặn dò khi xuất viện.


Hôm đó mổ là bs Hảo và bs Đương, bs Như thì nghỉ lâu rồi không còn ở bv nữa.


Và lưu ý cho những ai mổ ra muộn thì nhớ mua cháo cho bv sớm nha, tầm 21h30 là cổng bv hết cháo rồi phải đi ra tận chợ xa hơn 1 chút nhưng đang chăm bv thì cũng hơi ngại đó. Vì có người mổ xong rồi nhưng nằm ở phòng hồi sức cấp cứu bao giờ hết gây tê ngta mới cho ra nên không phải ai cũng ra cùng giờ nhau, có người ra sớm ra muộn đừng quá lo lắng. Đợi thì lầu 1 ngay chỗ mấy cái ghế mát xa có 1 hành lang dài ấy. Hôm đó không ai nói mình nên phải đi mấy vòng quanh bv đến khổ, chia sẻ cho mọi người kĩ càng để cho mọi người bớt khổ và dễ dàng hơn khi có ng nhà đi mổ GTMT, chứ ngta chẳng dặn dò gì đâu, thường thì mổ xong cũng sẽ đẩy trả bv lên lầu 3 thôi nhưng ng nhà ai cũng lo lắng lên toàn đợi lầu 1 ngay khoa hscc ấy để thấy ng nhà mình ổn.


Trên đây là chia sẻ của mình với những thứ từng trải nghiệm chứ không phải nghe người ta hay là cóp nhặt thông tin gì đó đâu đâu nên mọi người cứ yên tâm nhé!


Chúc mọi người phẫu thuật thành công và sớm có con yêu về@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-