XIn chào các chị em,


Mình tìm hoài không thấy topic nào riêng nói về chế độ ăn uống bồi dưỡng và thuốc men để chuẩn bị cho quá trình làm IVF nên mình mở topic này để các chị em vào chia sẻ để mọi người tiện theo dõi.


Mình hiện tại không có ở VN nhưng mình hay ra vào trang nay để hóng hớt kinh nghiệm của mấy bạn vì mình cũng đang trong giai đoạn chuẩn bị làm IVF vào giữa năm nay. Mình đọc nhiều sách, tài liệu, và các thông tin ở các forum chia sẽ kinh nghiệm làm IVF ở nước ngoài cũng như VN mình thấy có nhiều thông tin rất hay mình muốn chia sẻ. Mình chưa làm IVF nên không biết kết quả sẽ thế nào nhưng mình đã áp dụng bước đầu thành công cho việc cải thiện chất lượng TT (sau 5 tháng kiên trì thay đổi chế độ ăn uống và thuốc men thì kết quả xét nghiệm TT của ông xã mình đã tốt lên phần nào). Bên cạnh đó, mình cũng có một số bạn nữ thực hành tốt giai đoạn chuẩn bị này (để nâng cao chất lượng trứng) và đã có kết quả IVF mỹ mãn. Mình nghĩ việc chuẩn bị trước khi làm IVF là cần thiết vì mỗi lần làm tốn nhiều tiền, thời gian và hao mòn sức lực lắm. Tuy nhiên, mình cũng xin nói rõ là những thông tin này chỉ có tính chất tham khảo, kết quả còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, phụ thuộc vào tình hình sức khỏe cụ thể của mỗi người và sự may mắn nữa nhe.


Nếu bạn nào đọc được sách tiếng anh thì pm cho mình, mình sẽ giới thiệu cuốn sách hoặc gởi cho một số trang sách trong cuốn sách rất hay mà mình đã đọc được về việc chửa bệnh hiếm muộn. Sách này do một bác sĩ Mỹ viết trên dựa trên phương pháp đông tây y kết hợp mà nội dung chính cũng là chế độ ăn uống và cách sống (life style).


Nếu bạn nào có kinh nghiệm gì hay thì cũng chia sẻ ra đây cho mình và mấy bạn khác tham khảo với nhe. Hay bạn nào muốn tham khảo những kinh nghiệm mình lượm lặt được thì hỏi mình sẽ từ từ chia sẻ cho mọi người chứ hiện tại mình nhiều ý quá không biết bắt đầu từ đâu và không biết có ai hứng thú tìm hiểu không. :-)