Có rất nhiều phương pháp như siêu âm, xét nghiệm, dùng que thử thai để phát hiện việc chị em có mang bầu hay không. Tuy nhiên các chị em vẫn có thể tự nhận biết mình đang mang thai dựa vào các dấu hiệu phổ biến sau:


Máu báo thai: Khoảng 10 ngày sau khi thụ thai, do phôi di chuyển vào tử cung và bám vào lớp nội mạc tử cung nên một số thai phụ sẽ bị ra máu âm đạo kèm theo đau quặn nhẹ ở bụng. Có nhiều người thường nhầm lẫn tình trạng xuất huyết này là chu kỳ kinh nguyệt. Nhưng nếu nhận thấy hiện tượng xuất huyết ngắn, ít và khác hẳn so với bình thường, thì có khả năng là bạn đã mang thai.


Đau tức ngực: Đây là một trong những triệu chứng phổ biến nhất khi mang thai. Sau khi thụ thai, các hormone trong cơ thể phụ nữ thay đổi nhanh chóng làm cho lượng máu đến bầu ngực tăng lên khiến ngực sưng và đau nhức. Để tránh tình trạng đau ngực kéo dài, thai phụ nên chọn các loại áo lót rộng, thoải mái và thường xuyên massage nhẹ nhàng vùng ngực để cảm thấy dễ chịu hơn.

hình ảnh


Buồn nôn: Đây được coi là dấu hiệu dễ nhận biết mà hầu hết các phụ nữ mang thai đều gặp phải. Hiện tượng này được lý giải là do sự gia tăng hormone estrogen và progesterone trong cơ thể khi mang thai.


Đi tiểu nhiều hơn: Khi phụ nữ mang thai, tử cung phát triển để nuôi dưỡng phôi thai nên sẽ chèn ép vào bàng quang dẫn đến đi tiểu thường xuyên hơn. Khi tử cung lớn dần thì bàng quang càng bị chèn ép nhiều nên thai phụ càng phải đi tiểu thường xuyên hơn.