Lần mình chửa bé đầu, do chưa có kinh nghiệm nên thường xuyên phải hứng chịu những cơn đau lưng, chuột rút đau hông, đau háng… khủng khiếp. Nhưng rút kinh nghiệm tập 2, mình trải qua 9 tháng thai kỳ khỏe mạnh và ít đau đớn hơn, chia sẻ với các mẹ bầu và mẹ nào có dự định chuẩn bị sinh em bé nhé.


- Không mang giày cao gót mà đi dép bệt hoặc giày lười nhất là khi thai trở nên nặng nề.


- Đi bộ nhưng đi nhẹ nhàng, không đi quá sức hoặc đi đoạn đường quá dài gây mệt mỏi cơ chân, tối về chuột rút đau lắm.


- Mát xa chân mỗi tối bằng tinh dầu hoặc kem dưỡng da, xoa bóp vùng lòng bán chân, bắp dưới, đùi, hông và vùng xương cụt ở sống lưng. Co duỗi chân và đứng lên ngồi xuống vài lần cho gân cốt thư giãn, có thời gian ngâm chân thì càng tốt.


- Tập theo link sau: http:///me-va-be/mot-so-dong-tac-giam-dau-lung-cho-ba-bau-2013060710252587.chn


- Luôn ngủ gác chân lên gối ôm, tạo thói quen nằm quay về bên trái, hoặc thi thoảng nằm chân đưa lên cao, gác lên tường 5- 10 phút sau đó co duỗi 2 chân, tìm tư thế ngủ hợp lý nhất, thoải mái nhất cho mình.


- Bổ sung sắt, magie, canxi, D3 đầy đủ.


- Có thể tập thói quen ngồi thiền, lưng thẳng, khoanh gối, hai lòng bàn chân chạm nhau, hít thở sâu, thả lỏng toàn cơ thể 15 phút mỗi sáng.


Ngoài ra, đừng ngại ngần khi nhờ vả ông xã matxa cho khi mệt mỏi và đau nhức nhé! Bổ sung chất đầy đủ, tập tành đều đặn, canh lúc thấy chân ngâm ngẩm chuẩn bị chuột rút là thả lỏng cơ và dùng tay giữ lại một lúc trước khi kịp tạo cơn co cơ thì không phải lo chuột rút hành hạ nữa đâu các mẹ ah. Đây là kinh nghiệm thực tế mình đã áp dụng nhé! Thai 38 tuần rồi, mình chờ ngày sinh mà mẹ khỏe con khỏe, không đau nhức cũng không bị chuột rút ám ảnh như ngày xưa! Chúc các mẹ thành công!