Yoga là bài tập giúp bạn có thể tăng cường sức mạnh và tính linh hoạt, cũng như giúp thư giãn và giảm căng thẳng. Những lợi ích này giúp cho chị em tránh tình trạng mệt mỏi, stress lâu ngày và tránh ảnh hưởng đến thời gian rụng trứng của cơ thể, dẫn đến hiện tượng tắt kinh hoặc rối loạn kinh nguyệt. Do đó, để tăng khả năng mang thai, chị em nên tập 2 tư thế yoga sau đây:


Tư thế bắc cầu: Đây là tư thế giúp tăng cường sự đàn hồi giữa hông, xương chậu, lưng dưới. Ngoài ra, bài tập này còn giúp kích thích hệ thống miễn dịch và nội tiết của bạn. Cách thực hiện:


Bước 1: Bạn nằm trong tư thế co chân, lòng bàn chân nằm phẳng trên mặt thảm, hai chân mở rộng hơn hông. Hai tay đặt thoải mái hai bên, để ngửa.


Bước 2: Đẩy phần hông lên cao dần trong khi thở ra, uốn cong lưng và đẩy hông lên cho đến khi cơ lưng đã dãn ra hoàn toàn.


Bước 3: Giữ tư thế trên trong 5-15 nhịp thở, hít thở sâu.


Bước 4: Sau đó, nhẹ nhàng thả lỏng phần lưng trở về chạm mặt thảm cho đến khi trở về tư thế ban đầu.


Bạn hãy lặp lại tư thế trên 2 lần.

hình ảnh


Tư thế ngọn núi: Ở tư thế này giúp bạn cải thiện tuần hoàn máu trong cơ thể và căn chỉnh hệ thống xương chậu của bạn. Cách luyện tập:


Bước 1: Bạn đứng thẳng, 2 bàn chân cách nhau một khoảng bằng hông, hít vào 1 hơi sau đó dang 2 tay của mình thẳng lên trần nhà, 2 lòng bàn tay hướng đối diện với nhau.


Bước 2: Thở ra. Giữ thẳng lưng của mình, hơi nghiêng người ra sau, 2 cánh tay áp sát mang tai, hít thở đều.


Bước 3: Cố gắng duy trì sự cân bằng, thả lỏng cơ thể và vào thế sâu hơn. Giữ tư thế này trong 30 giây kết hợp với hít thở sâu.


Bước 4: Hạ tay xuống thả lỏng đôi vai, hơi nghiêng người về phía trước 30 độ, nghỉ ngơi trong 10 giây, sau đó lặp lại tư thế này thêm 1 lần nữa.