Mẹ đã chuẩn bị sẵn sàng chưa? Thai nhi tuần 37 bé ra đời có thể được xem là đủ tháng, và thời khắc mẹ con gặp nhau đã đến rất gần rồi.Thai nhi 37 tuần.Lúc này, thai nhi 37 tuần đã đạt đến một sự phát triển đầy đủ.Phổi của bé đã trưởng thành và sẵn sàng thích ứng với cuộc sống bên ngoài tử cung dù vẫn còn 3 tuần nữa mới tới ngày sinh.
Thai nhi 37 tuần Ảnh: InternetTóc của thai nhi lúc này có thể đã phủ kín da đầu. Chiều dài của sợi tóc có thể đến 3,81 cm. Dĩ nhiên có một vài thai nhi lúc sinh ra chỉ điểm một ít sợi tóc xoăn. Tóc của thai nhi có thể không giống với bố mẹ. Chẳng hạn, bố mẹ tóc nâu đôi khi trẻ sinh ra có sự lẫn lộn giữa màu tóc hoe hoặc đỏ. Tóc bố mẹ khá nhiều nhưng có thể tóc trẻ ( tóc thai nhi 37 tuần )thưa.Tuần thứ 38Xuất hiện điểm hóa cốt ở đầu trên xương chày.Nếu trẻ sinh ra với đôi mắt màu nâu thì chúng sẽ có khả năng giữ lại màu mắt nâu. Nếu trẻ sinh ra với đôi mắt màu xám đậm hoặc màu xanh, chúng có thể giữ lại màu mắt đó hoặc chuyển sang màu mắt nâu, lục hoặc nâu đỏ trong suốt năm đầu tiên.Lúc này, thai nhi phải cuộn tròn người lại thật chặt. Tử cung trở nên rất chật chội đối với thai nhi.Tuần thứ 39:Thai nhi vẫn tiếp tục tăng thêm lớp mỡ để giúp điều chỉnh nhiệt độ của cơ thể sau khi sinh.Lớp da bên ngoài thai nhi đang lột đi, thay bằng lớp da mới được hình thành.Tuần thứ 40 (kể từ ngày đầu của kỳ kinh cuối cùng):Tóc và móng của thai nhi tiếp tục dài hơn ra theo mỗi ngày trôi qua.Các xương sọ được tách rời ra nhờ vậy chúng có thể ép lại đủ để phù hợp với ống sinh trong quá trình chuyển dạ. Thai nhi sẽ có những điểm mềm ở trên đầu (thóp) trong năm đầu tiên hoặc lâu hơn nữa sau khi sinh.Thai nhi đã phát triển hoàn chỉnh với những đường nét đặc trưng của trẻ sơ sinh được biểu lộ lúc này.

Thai nhi đươc 40 tuần tuổi. Sẵn sàng chào đón bé yêu.Chiều dài đầu - mông của thai nhi khoảng 36cm và cân nặng khoảng 3.200 - 3.400 g.Nước ối đổi màu từ trong suốt sang trắng đục và ít hơn trước.Nếu là con trai, tinh hoàn đã xuống đến bìu. Nếu là con gái, buồng trứng nằm cao hơn khung chậu cho đến sau sinh.Thai đủ ngày tháng có da mịn, trơn, được bao phủ bằng chất gây, có lông măng, móng tay dài hơn đầu ngón, vành tai cứng hơn vì đủ sụn. Hai vú của thai nhi có thể phồng lên do tác dụng từ hormon của mẹ.Trong quá trình tăng trưởng, ở giai đoạn đầu của thai kỳ, thai nhi luôn luôn thay đổi vị trí. Gần ngày sanh, thai bình thường xoay đầu xuống dưới, nằm trong khung chậu. Thế của ngôi thai thường được giữ cố định trong khung chậu cho đến khi sanh.