Từ tuần này, nếu không may mẹ phải sinh bé ra đời sớm hơn dự định, bé vẫn khá non nhưng cơ hội sống đã cao hơn đáng kể.Tuần thứ 33:Da của thai nhi bây giờ đã bớt đỏ hơn và bớt nhăn nheo. Bộ xương của nó cũng đang cứng hơn.
Thai nhi được 33 tuần tuổi.Hộp sọ của thai nhi lúc này khá mềm và chưa hoàn toàn nối liền. Điều này giúp cho em bé dễ chui qua đường âm đạo tương đối hẹp của mẹ để ra ngoài. Những xương này không hoàn toàn nối với nhau cho đến giai đoạn đầu của tuổi trưởng thành. Vì vậy chúng có thể phát triển khi não và những mô khác phát triển trong thời gian trẻ còn thơ và tuổi thiếu niên.Tuần thứ 34Lớp mỡ dưới da của thai nhi đang dày lên. Thai nhi sẽ cần đến lớp mỡ này để điều chỉnh thân nhiệt khi sinh ra. Da của nó cũng mịn hơn trước.Hệ thần kinh trung ương đang trưởng thành.Phổi của thai nhi cũng tiếp tục trưởng thành.Có đến 99% trẻ sinh ra vào giai đoạn này có thể sống được bên ngoài tử cung. Chúng có thể nằm lại ở trung tâm chăm sóc trẻ sơ sinh một thời gian ngắn, và có thế gặp một vài vấn đề về sức khỏe. Song, về lâu dài chúng sẽ tốt giống như những trẻ đủ tháng.Tuần thứ 35Lúc này thai nhi không có nhiều khoảng trống để cử động. Do trong tử cung quá chật chội, thai nhi dường như không làm động tác cuộn mình thêm nữa. Song số lần tống đạp của nó vẫn duy trì như trước.Thận của thai nhi đã phát triển hoàn toàn.Gan có thể sản sinh một vài chất thải.Dịch ối bao bọc quanh thai nhi đã lên đến tột đỉnh và lúc này sẽ bắt đầu giảm.Lúc này, sự phát triển cơ thể cơ bản đã đầy đủ. Trong một vài tuần tới thai nhi sẽ tăng trọng.Tuần thứ 36Xuất hiện điểm hóa cốt ở đầu dưới xương đùi. Đầu có tóc, vành tai ngoài mềm thường bị gấp nhăn lại vì thiếu sụn.Cuối tuần thứ 36, chiều dài đầu - mông của thai nhi khoảng 32cm và cân nặng khoảng 2.500g.

Sự phát triển của thai nhi được 36 tuần tuổi.Do có lớp mỡ dự trữ dưới da nên cơ thể tròn trịa hơn. Những nếp nhăn trước đó xuất hiện ở da mặt đã biến mất.Vào tuần thứ 36, sự phát triển của thai nhi chậm lại.Hầu hết thai nhi đang di chuyển đầu xuống dưới. Lúc này thai nhi có thể ở tư thế đầu chúc xuống. Vị trí đó là tối ưu để cho cuộc sinh diễn ra suôn sẻ. Đầu có thể đang lọt thấp hơn xuống dưới khung chậu của mẹ. Mông và chân (phần lớn nhất của thai) chiếm phần lớn nhất của tử cung (phần đáy).Thai nhi lúc này không khác lắm so với lúc sẽ được sinh ra. Trẻ bị sinh non ra thời điểm này có cơ hội sống rất lớn nếu được chăm sóc thích hợp.