Sang tháng thứ 7, bé đã bắt đầu bồi tụ mỡ và trông bụ bẫm hơn. Các giác quan và cơ quan trong cơ thể cơ bản đã hoàn thiện dù chức năng còn yếu. Trẻ sơ sinh ra đời sớm ở tháng thứ 7 có cơ may sống sót với sự hỗ trợ y tế tích cực.
Hình ảnh thai nhi 7 tháng tuổi trong bụng mẹ - Ảnh: Gettyimages.Sau đây là những bước tiến cụ thể của bé từ tuần 25-28 của thai kỳ:Tuần thứ 25Lúc này thai nhi đã biểu hiện rõ màu tóc và kết cấu (độ dày, cứng, mịn…) của tóc, dù các yếu tố này có thể thay đổi sau khi sinh. Thai nhi đang bắt đầu có lớp mỡ. Điều này làm da thai nhi trở nên căng mịn và trông giống một trẻ sơ sinh hơn.Tuần thứ 26Nếu thai nhi là con trai thì tinh hoàn bắt đầu tụt xuống vào trong bìu. Thời gian di chuyển này sẽ mất từ 2 đến 3 ngày. Những dây thần kinh trong tai của thai nhi đang phát triển. Điều này có nghĩa thai nhi có cảm nhận nhiều về âm thanh hơn. Phổi thai nhi lúc này cũng đang phát triển vì thai nhi tiếp tục cử động hô hấp nhẹ trong nước ối. Đây được xem như một cuộc thực tập tốt cho thai nhi khi sinh ra và thực hiện động tác thở đầu tiên ngoài không khí.Tuần thứ 27Thai nhi lúc này có thể mở và nhắm mắt. Thai nhi ngủ và thức vào những khoảng cách đều đặn. Thai nhi có thể mút những ngón tay của mình. Dù phổi vẫn chưa trưởng thành nhưng bé đã có thể thở với sự hỗ trợ nếu sinh non. Một vài cử động nhịp nhàng ghi nhận được khi thai nấc. Từ lúc này trở đi, việc nấc có thể trở nên phổ biến hơn. Mỗi lần nấc thường chỉ vài cử động. Với mô não đang phát triển hơn, não của thai nhi lúc này rất tích cực hoạt động.Tuần thứ 28

Hình ảnh thai nhi 28 tuần tuổi. Ảnh: Gettyimages.Lúc này thai nhi đã có mi mắt và sẽ quay đầu hướng về phía luồng ánh sáng tỏa ra liên tục từ bên ngoài.Da mỏng, màu đỏ. Ngón tay và chân có móng.Màng của đồng tử sẽ biến mất ngay khỏi đôi mắt.Có sự phát triển đáng kể về bộ phận tư duy của não, lúc này lớn hơn và phức tạp hơn. Thai nhi 7 tháng có thể biết đau và phản ứng rất giống trẻ được sinh đủ tháng.Gai lưỡi của thai nhi phát triển nhiều hơn so với lúc ra đời. Vì vậy vị giác của thai nhi rất nhạy bén.Phổi vẫn chưa phát triển hoàn chỉnh.Cuối tuần thứ 28, chiều dài đầu - mông của thai nhi khoảng 25cm và cân nặng khoảng 1.100g.Trẻ sinh ra vào lúc này cử động các chi khá mạnh mẽ và khóc yếu. Nếu được sự chăm sóc của chuyên gia thường trẻ sẽ được cứu sống.