Cái tên sẽ là bước khởi đầu đẹp cho bé. Mẹ nên tránh đặt những tên không hợp mệnh cho bé tuổi Ngọ.
Tên không-được-đặt cho Ngựa vàng 2014
Cha mẹ nào cũng muốn đặt cho con những cái tên đẹp nhất và mang lại may mắn cho bé. Càng gần những ngày bước sang năm Ngọ, chị em lại càng xôn xao kiếm tìm những cái tên đẹp cho Ngựa vàng 2014.Cái tên hay và tốt sẽ là bước khởi đầu đẹp, giúp con thuận lợi và gắn bó với bé trong bước đường sau này. Tuy nhiên, nếu không chú ý, rất có thể mẹ sẽ vô tình đặt phải những cái tên cấm kị, không hợp mệnh cho bé. Mẹ hãy lưu ý không nên đặt cho Ngựa vàng những tên thuộc bộ sau:1. Ngọ kỵ SửuTheo địa chi, Sửu và Ngọ là lục hại. Do đó những tên gọi có liên quan đến chữ Sửu không nên có mặt trong tên gọi của bé tuổi Ngọ.Mẹ nên tránh đặt cho con những tên có chữ:Khiên


Sinh


Sản2. Thuỷ khắc Hoả (Ngọ)Ngọ thuộc hành Hoả, Hoả lại khắc Thuỷ. Do đó, những chữ thuộc bộ Tý, Thủy, Nhâm, Băng, Quý, Bắc cũng là tối kỵ đối với tên của trẻ cầm tinh con ngựa.
Mẹ nên tránh đặt cho con những tên có chữ:
ThuỷVĩnh
BăngCầu
Quyết
SaQuyền
TháiDương
TrịPháp
TânHồng
HảiHán
LâmHiếu
MạnhHọc
TựQuý

3. Ngựa ăn CỏCỏ là loại lương thực quan trọng nhất với loài ngựa, nên những chữ gợi đến các loại lương thực như Mễ, Nhục, Tâm (lúa gạo, thịt) đều không mang lại sự hài hòa cho tên gọi và vận mệnh của người cầm tinh con giáp này.Mẹ nên tránh đặt cho con những cái tên:
KhánhPhấn
QuýChí
Huệ
TinhNiệm
TínhHoài
ÝCao
DụcHựu


4. Ngựa không hợp "Điền"Khi ngựa phải đi kéo cày dưới đồng cũng là lúc nó phải nhân nhượng, bị hạ bệ so với địa vị. Chính vì thế, người ta thường kiêng đặt cho bé những tên thuộc bộ Điền.Mẹ nên tránh đặt cho con những cái tên:
PhúSơn
NamĐiện
GiớiĐơn
LưuCương
Đương5. Ngựa không hợp "Sơn"Ngựa chỉ quen chạy ở đường thẳng, nếu phải chạy đường núi thì sẽ cảm thấy rất mệt nhọc, vất vả. Để tránh cảm giác ấy cho bé tuổi Ngọ, mẹ không nên chọn những chữ thuộc bộ Sơn.Mẹ nên tránh đặt cho con những cái tên:
NhạcĐại
DânTuấn
CônTung


6. Ngựa không thích bị cưỡiNgựa thích tự do chạy nhảy hơn là bị cưỡi. Do vậy,mẹ cần tránh những chữ gợi đến ý nghĩa này như: Kỳ, Cơ, Kỵ… khi đặt tên cho bé tuổi Ngọ.Nguồn: Vân Vy (tổng hợp) (Khampha.vn)