Nhiều mẹ cho biết lần đầu sau sinh còn có thể hồi hộp, lo lắng và căng thẳng hơn cả lần đầu trước đó. Tất nhiên rồi, một khoảng thời gian đã trôi qua, nhiều thứ đã thay đổi - nào là những tự ti về cơ thể sau sinh, hormone dường như vẫn chưa ổn định, những cảm giác thiếu ngủ, đuối sức, và ừm, quan trọng nhất là bây giờ có thêm sự hiện diện của một em bé nữa. Vậy nên chuyện lo lắng một chút cũng là dễ hiểu. Nhưng đừng lo lắng quá, bạn có thể làm được mà!
Nếu bạn cần nói chuyện một chút (và cười một chút) để lên tinh thần và sẵn sàng thì đây, dưới đây là một tường thuật nhỏ của những người mẹ đã có kinh nghiệm về lần đầu quan hệ sau sinh:Vậy là, bạn đã làm mẹ!
(Ảnh: Internet)Bạn từng nghĩ việc này sẽ thật ngầu đó nha.(Ảnh: Internet)Nhưng thực tế là bạn đang phải cả ngày chạy theo đoán ý ông trời con này, không biết ổng nắm tay gào tướng lên vậy là có ý gì đây, có gì không ổn không, có gì nguy hiểm không???
(Ảnh: Internet)Dù vậy, bạn cũng bằng cách nào đó xoay sở được.
(Ảnh: Internet)Khi nhìn thấy chồng bế con, chơi với con, nựng nịu con, bạn cảm thấy dường như anh ấy đang tỏa ra một thứ hào quang nào đó, thật là hot!!!
(Ảnh: Internet)Nhưng khi nghĩ đến chuyện… ừm… ấy… bạn hơi lo lắng...
(Ảnh: Internet)Lâu rồi không làm "chuyện đó", không biết có vấn đề gì không nhỉ?
(Ảnh: Internet)Vấn đề gì chứ, bạn có thể làm được mà, bằng chứng là các bạn có con với nhau rồi đấy thôi!
(Ảnh: Internet)Nhưng mà còn cơ thể bạn, còn chỗ "dưới đó"…
(Ảnh: Internet)Anh ấy vẫn sẽ thích nó chứ, bạn vẫn sẽ thích nó chứ?
(Ảnh: Internet)Hít thở sâu nào, bạn đã là mẹ rồi, có việc gì mà bạn không làm được đâu, đến cả việc thay tã 15 lần mỗi ngày, cho con bú cũng bằng ấy lần, rồi còn đủ mọi việc khác nữa. Bạn làm được hết!
(Ảnh: Internet)Chưa kể, bộ ngực của bạn đã bao giờ đẹp đến thế này chưa?
(Ảnh: Internet)Cơ thể thần thánh này đã sinh ra một em bé, còn gì tuyệt hơn chứ?
(Ảnh: Internet)Tới luôn nào chồng ơi!
(Ảnh: Internet)Kỹ năng của bạn làm sao mất đi cho được.
(Ảnh: Internet)Nhưng mà… hình như con đang khóc thì phải?
(Ảnh: Internet)<<< Cuộc sống của mẹ sau sinh<<< Cuộc sống của mẹ<<< Chuyện nhà mình