Bạn đang có bầu song sinh? Hãy chuẩn bị cho những khó khăn gấp bội và niềm hạnh phúc nhân đôi đi nhé!
1. Một lần sinh, hai thiên thần. Lời quá còn gì, chỉ phải một lần mang nặng đẻ đau, chỉ một lần đếm từng ngày cho đến ngày khai hoa nở nhụy. Cứ 285 bà mẹ thì có duy nhất một bà mẹ mang song thai cùng trứng - nghĩa là bạn rơi vào trường hợp hiếm hoi có thể có nhiều con trong một lần sinh đẻ và nhất là hai đứa trẻ lại giống nhau như tạc. Mặc dù mang song thai khiến các mẹ trải qua thời kỳ bầu bí mệt mỏi hơn và nhiều hiểm nguy hơn, nhưng thật tuyệt vời nếu chỉ phải thai nghén một lần mà đã có đủ chỉ tiêu dân số của một gia đình.2. Mẹ vơ-đét. Việc mang song thai khiến mẹ trở thành ngôi sao! Nhìn bụng bầu chang bang của bạn, tất cả mọi người có dịp tiếp xúc với bạn đều trầm trồ: “Song thai hả?!?!”. Dường như hình ảnh một cặp sinh đôi xinh xắn và giống nhau như hai giọt nước là ước muốn của không ít phụ nữ; nên mọi người quan tâm, săn sóc bà bầu song thai là chuyện đương nhiên. Không chỉ được chú ý, mẹ bầu song thai còn được quan tâm nhiều hơn. Một chị bầu song thai ở nơi tôi lam việc được các đồng nghiệp khác ưu tiên chỉ làm việc nhẹ nhàng, nghỉ ngơi nhiều hơn, có món ngon lại được để dành cho… tất cả đều vì hai thiên thần xinh đẹp.3. Bạn sẽ yêu chồng nhiều hơn. Một người cha của cặp song sinh về cơ bản sẽ trở thành người mẹ thứ hai. Anh ấy sẽ cùng bạn chăm sóc hai đứa trẻ hoặc thậm chí anh ấy nhận trách nhiệm chăm lo cho một trong hai con để bạn có thể lo cho đứa còn lại. Người cha của những cặp đa thai luôn khéo léo và giỏi chăm con hơn những ông bố bình thường khác.

4. Nguồn giải trí bất tận. Một cặp sinh đôi là một nùi rắc rối? Đúng thế! Nhưng tin tốt là bạn sẽ “cười không nhặt được mồm” với những trò chúng mang lại. Chỉ cần nhìn hai đứa trẻ hoàn toàn giống nhau thôi, bạn đã cảm thấy mình chả việc gì phải phí tiền cho truyền hình cáp hoặc rạp chiếu phim. Hai đứa trẻ sinh động, vui nhộn và mới lạ hơn rất nhiều!5. Hạnh phúc nhân đôi. Có những khoảnh khắc làm cho các bà mẹ tê người vì hạnh phúc: đó là lúc con cười, khi con lẫy, khi con cất những bước đi vụng về đầu tiên… Là mẹ của cặp đôi song sinh, bạn sẽ tận hưởng gấp đôi niềm hạnh phúc của các bà mẹ khác. Kể cả những cái ôm, những lời nói yêu thương… bạn cũng được nhận gấp đôi từ hai thiên thần của mình. Đặc biệt: nếu bạn bỏ lỡ cơ hội để ghi lại khoảnh khắc ngoạn mục của bé này, bạn sẽ có cơ hội thứ hai thực hiện điều đó với đứa trẻ còn lại trong thời gian tới.6. Lo lắng cũng không ít. Đầu tiên là nỗi lo lắng về sự an toàn của con khi nằm trong bụng mẹ (mang song thai nguy hiểm hơn so với thai một). Sau đó là đối mặt với việc chăm hai đứa trẻ cùng một lúc (kinh phí gấp đôi, bận rộn gấp đôi…), trải qua thời kỳ ương bướng tuổi lên 3 với gấp đôi căng thẳng, khi con đi học mẹ cũng lo lắng bằng hai lần người ta. Đến khi con vào tuổi dậy thì, mẹ cũng phải tập trung gấp mấy lần bình thường để lắng nghe những thay đổi ở con mình. Rồi đến khi con yêu đương, cưới hỏi… mẹ cũng phải lo toan hơn gấp bội. Và hãy hình dung đến cảnh hai đứa con bạn cùng sinh con…

7. Hi sinh nhiều hơn. Là cha mẹ của hai đứa trẻ sinh đôi, bạn ít nhiều phải hi sinh bản thân gấp mấy lần người khác. Đôi khi bạn cảm thấy hình như đã mấy ngày qua mình không nhìn vợ/chồng mình mà chỉ tập trung vào con cái. Đã lâu lắm rồi bạn không được ra ngoài vì bạn không thể gửi cả hai đứa trẻ cho người khác mà cho con đi chung là một giải pháp vô cùng tệ. Đã bao lâu rồi hai bạn không xuất hiện cùng nhau trong cùng một sự kiện? Đã bao nhiêu lần bạn phải hủy bỏ kế hoạch riêng ở phút cuối cùng? Tất cả chỉ vì bạn có một cặp sinh đôi!8. Gấp đôi ràng buộc. Ở đây không chỉ là ràng buộc với người bạn đời: trách nhiệm của hai bạn về cuộc đời nhau và cuộc đời hai đứa trẻ trở nên hệ trọng hơn bao giờ hết. Ngoài ra bạn còn hai sợi dây ràng buộc với hai đứa trẻ đáng yêu. Mỗi sáng thức dậy, nghe hai thiên thần đang tuổi tập nói bi bô “mama, papa” là trái tim bạn như muốn tan chảy…9. Bất ngờ từ sự tử tế. Bởi vì bạn đã vất vả gấp đôi, bạn hi sinh gấp đôi, bạn lo lắng gấp đôi… cho nên những người tử tế xung quanh sẽ bù đắp cho bạn bằng những bất ngờ ngọt ngào. Chẳng ai lại hẹp lòng với cha mẹ của những cặp song sinh cả. Họ sẽ san sẻ cho bạn công sức, của cải, thời gian, tiền bạc… Bạn bè và gia đình lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ những cặp song sinh.