Mang thai là một trải nghiệm thông thường của bất kỳ phụ nữ nào, thế nhưng xung quanh "9 tháng cưu mang" ấy cũng có lắm điều kỳ thú.1. Người mẹ mang thai lâu nhấtKỷ lục mới nhất có lẽ sẽ thuộc về một phụ nữ sinh con sau 21 tháng mang bầu (Bắc Giang, Việt Nam), rất có thể chị sẽ được công nhận là người phụ nữ mang bầu lâu nhất thế giới, vượt kỷ lục Guiness hiện nay đang dành cho cô Anissa August với 17 tháng 11 ngày mang thai.Thai già tháng, hay còn gọi là “chửa trâu” là khái niệm chỉ người phụ nữ mang thai quá 9 tháng 10 ngày mà vẫn chưa sinh.Thông thường, một chu kỳ thai nghén kéo dài khoảng 280 ngày. Tuy nhiên có những trường hợp đặc biệt, em bé nằm trong tử cung của mẹ đến hơn 300 ngày mới chịu ra đời.2. Mang thai 12 bé một lầnMột nữ giáo viên người Tunisia mang thai 12 đứa trẻ nhờ phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. “Một tá thai nhi” này chia đều làm 6 bé gái và 6 bé trai. Tuy nhiên việc sinh nở đã không diễn ra vì sẽ nguy hiểm cho tính mạng của cả mẹ và bé.
Nadya Suleman - bà mẹ sinh 8 nổi tiếng thế giới - Ảnh: Sưu tầm


Cũng đông đúc như thế và sinh nở thành công phải kể đến là ca sinh 8 của bà mẹ Nadya Suleman hồi tháng 1 đã gây xôn xao khắp thế giới.3. Người phụ nữ mang thai nặng 250kgCô Nonna M., đến từ Mátxcơva, Nga có thể được ghi danh vào sách kỉ lục Guinness với thành tích người phụ nữ mang thai nặng nhất thế giới: 250 kg. Đứa trẻ trong bụng cô phát triển bình thường và sẽ chào đời trong tháng 4 này. Quá trình mang thai của bà mẹ 34 tuổi với cân nặng kỉ lục 250 kg thực sự là điều vô cùng khó tin. Nonna đã không thể thụ thai trong 16 năm. Nonna rất có thể sẽ được ghi trong sách kỉ lục Guinness. Một phụ nữ với cân nặng kỉ lục sẽ làm mẹ - đây là điều không tưởng trong y học.4. Chồng ốm nghén thay vợ - Hội chứng CouvadeBuổi sáng khi thức dậy, đột nhiên bạn thấy chồng uể oải, chân phù ra, miệng nhạt nhẽo, và cảm thấy thèm một cái gì đó chua chua, hoặc cảm thấy vướng nơi cổ họng, buồn nôn, thậm chí co bóp bụng dưới. Các triệu trứng này giống hệt biểu hiện nghén của vợ. Y học gọi đó là “Hội chứng chửa đồng cảm” hay “Hội chứng Couvade”.5. Người mẹ già nhấtNăm 2008, Rajo Devi trở thành người phụ nữ lớn tuổi nhất khi làm mẹ ở tuổi 70. Trong suốt 50 năm chung sống với chồng, Rajo không thể có con. Bà tưởng rằng mọi hi vọng đã tắt khi Rajo qua tuổi mãn kinh. Nhưng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm với trứng của một người khác hiến tặng kết hợp thành công với tinh trùng của chồng bà (khi đó đã 72 tuổi). Rajo Devi mang thai và đến 6/12/2008, bà sinh hạ một bé gái khỏe mạnh.6. Bà mẹ mang thai ngọc traiMột phụ nữ Nhật Bản tên là Michi lấy chồng năm 1986 và có thai trong năm, khi khám thai, các bác sĩ phát hiện trong tử cung không có bào thai mà có một dị vật, đó chính là một viên ngọc trai nặng 1,36 kg. Các bác sỹ cho rằng khi có thai, cô ăn quá nhiều chất có chứa canxi nhưng đó chỉ là một lời giải thích theo lý thuyết.7. Có con ở tuổi 93Cụ ông Nanuk Lamh Jogi người Ấn Độ bước sang tuổi 93 nhưng vừa chào đón đứa con gái mới sinh. Nhờ vậy, cụ được sách kỷ lục thế giới Guinness vinh danh là “người đàn ông làm cha ở tuổi cao nhất thế giới”. Cụ có 4 bà vợ và đây là con của bà vợ thứ 4.Ông bố 93 tuổi bên đứa con mới sinh - Ảnh: Sưu tầm


Sau khi xét nghiệm ADN, cơ quan y tế của Ấn Độ đã khẳng định bé gái đích thực là con cụ Jogi. Chưa dừng lại ở đó, cụ Jogi hứa hẹn sẽ còn sinh con cho đến khi 100 tuổi.Trả lời báo chí, cụ tiết lộ bí quyết sinh con ở tuổi này là do mỗi ngày đều uống sữa lạc đà, ăn nhiều thịt để bổ sung chất đạm và kiên trì tập luyện, vận động, săn bắn. Cụ bảo vẫn còn muốn chăm sóc vợ con thêm 10 năm nữa.8.
Người đàn ông được... làm mẹCa sinh này vô cùng đặc biệt! Có lẽ đây là lần đầu tiên các bác sỹ đỡ để nhìn thấy 1 người đàn ông nằm trên giường đẻ. Người "đàn ông" đó là Thomas Beatie, người Mỹ. Thực ra Thomas vốn là phụ nữ đã phẫu thuật chuyển đổi giới tính cách đây hơn 10 năm khi anh 20 tuổi, nhưng vẫn chưa cắt bỏ dạ con vì vậy vẫn có thể sinh con được. Không chỉ sinh con 1 lần, Thomas đã sinh tới 3 lần trong 3 năm từ 2008 đến 2010. Tất cả những ca sinh của Thomas đều nhờ tinh trùng hiến tặng.