Khi mang thai, người phụ nữ bắt đầu một hành trình mới. Không có chỉ vui sướng, hạnh phúc mà còn rất nhiều mệt nhọc, vất vả về cả thể chất lẫn tinh thần. Chính vì thế, sự đồng hành của các ông chồng là “liều thuốc” quan trọng nhất giúp vợ vượt qua được giai đoạn khó khăn này và chào đón thiên thần nhỏ một cách suôn sẻ.

Dưới đây là một số điều bố cần nhớ để chia sẻ với mẹ em bé trong suốt thai kỳ nhé!1. Phụ nữ thường hay lo lắng và dễ sợ hãi. Với việc mang thai, sự hào hứng không lấn át nổi những hình dung về những vất vả khi bụng ngày càng to lên, và cả nỗi đau đớn kinh khủng khi chuyển dạ nữa. Bố nhớ chia sẻ với mẹ và giúp mẹ vượt qua nỗi sợ hãi này nhé! Phát huy vai trò chỗ dựa của mình vào lúc này là rất quan trọng và cần thiết đấy ạ.2. Lần đi siêu âm đầu tiên rất quan trọng đấy các bố ơi, đừng quên đi cùng để được “gặp con” lần đầu.3. Việc “yêu” khi mang thai không hề ảnh hưởng gì cả, tuy nhiên nhớ nhẹ nhàng một chút.4. Đừng bỏ mặc việc tìm hiểu các kiến thức, kinh nghiệm… chăm sóc mẹ và bé cho một mình vợ, hai vợ chồng cùng tìm hiểu, thảo luận sẽ nhớ lâu hơn, và có thêm nhiều hứng thú trong việc thực hành, áp dụng.
5. Thực hành được điều 4, thì điều 5 dễ dàng thôi. Đó là đừng phụ thuộc vào mẹ mình 100% khi nói về những vấn đề liên quan đến sức khỏe bà bầu nhé! Mỗi thời một khác, và tự trang bị kiến thức cho mình là phương án tốt nhất, đồng thời tránh dẫn đến xung đột thế hệ trong nhà và làm vợ ấm ức.6. Mách nhỏ là các bà bầu thích nhất là được massage vai, đấm lưng đấy, cô ấy sẽ cảm thấy thư giãn và dễ chịu.


7. Chịu khó đưa vợ đi ra ngoài chơi, đi dạo càng nhiều càng tốt nhé, điều này không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp tinh thần cô ấy luôn vui vẻ, thoải mái.8. Bố bị va ngón chân vào cạnh bàn cạnh ghế gì đó và la toáng lên? Hãy bình tĩnh, khi sinh con, mẹ em bé của bố sẽ còn đau hơn gấp 100 lần đấy. Nhớ động viên tinh thần cô ấy.9. Hút thuốc và uống rượu ảnh hưởng đến sức khỏe của bố, hẳn nhiên rồi, nhưng bố cần biết là nó còn ảnh hưởng gấp nhiều lần đến sức khỏe của mẹ bầu và em bé trong bụng đấy. Nên bỏ hẳn để giữ môi trường lành mạnh cho gia đình.10. Bụng và các bộ phận cơ thể khác của vợ khi mang bầu sẽ lớn dần lên, cứ như đang phát phì ấy. Đừng chế nhạo hay chê bai cô ấy nhé, hãy hiểu, thông cảm và chia sẻ sự hi sinh lớn lao khi làm mẹ của vợ. Quan trọng là nhớ gửi cho cô ấy những lời có cánh trong thời gian này.11. Sẽ rất thú vị khi hai vợ chồng cùng thảo luận nên mua những món nào cho thiên thần bé sắp chào đời và lên danh sách, sau đó cùng đi xem và chọn. Bố em bé tương lai đừng quên dành thời gian cho những việc rất ư quan trọng này nha!